เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ 155 ตร.ม.

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย ให้สัมผัสการอยู่อาศัยที่อบอุ่นผ่อนคลาย แถมภายในยังปลอดโปร่งกว้างขวาง เหมาะกับการพักผ่อนในช่วงวันหยุด และนี่ก็เป็นผลงานการออกแบบจาก ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน จะสวยงามขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่ ต.สันพระเนตร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวแซมเทาอ่อน หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่สีเทากลมลืนไปกับสีของตัวบ้าน เน้นการออกแบบที่เรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ก็ดูลงตัวในทุกมุมมอง

 

ในส่วนของพื้นโล่งว่างหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน สามารถใช้เป็นโรงจอดรถยนต์หรือจะจัดเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์และทำกิจกรรมต่างๆ ก็ได้

 

ภายในเป็นห้องโถงกลาง เน้นเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ซึ่งมันก็ขับให้ห้องมีโทนสีเย็น อบอวลไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลายมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีขาวต่อเนื่องมาจากห้องโถง ในส่วนของมุมใช้สอย จะมีเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลก่อชิดติดผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจานในตัว และมีหน้าต่างบานใสเป็นตัวช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

จากทางห้องครัวจะมีประตูอีกบานหนึ่งเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ใช้งานภายในและภายนอก เพิ่มควมสะดวกในการเข้าออกได้อีกทางหนึ่ง

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 155 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และลานกว้างหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) เพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนสนใจแบบบ้านหลังนี้ก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

Tel : 088-416-3114

Line : sataponcon

Facebook : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

.

.

.

.

.

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...