เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครับและโรงจอดรถ

พบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีสว่างสบายตา ดีไซน์สวยงามแบบบ้านไทยประยุกต์ มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้านและโรงจอดรถยนต์ เป็นผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod เราลองไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่บ้านหนองแสง อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีเบจ กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยแผ่นไม้เทียมสีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนสีแดงทรงจั่วกึ่งปั้นหยา สะท้อนความสวยงามแบบบ้านร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านฝั่งหนึ่งมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ก่อม้านั่งปูนรอบด้าน จัดเป็นมุมนั่งเล่นรับลมเย็นระหว่างวัน ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นโรงจอดรถยนต์และจัดเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ไปในตัว

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานภายใน เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา ประดับเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น พร้อมจัดวางชุดโซฟาตัวแอลไว้เป็นมุมนั่งเล่นหน้าทีวี

 

ด้านหลังเป็นครัวไทยต่อเติม ก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอลกรุกระเบื้องสีดำ ผนังส่วนหนึ่งถูกแทนที่ด้วยระแนงไม้เทียม เพื่อช่วยในการระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ด้านในมีโต๊ะรับประทานอาหารจัดวางชิดผนัง มาพร้อมประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน

 

ห้องนอนตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว ผนังบางส่วนติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเพื่อช่วยระบายอากาศและเปิดรับแสงแดดจากภายนอก สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว โรงจอดรถ และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็สามารถนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...