เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์โดดเด่น เรียบง่ายลงตัว พร้อมมุมพักผ่อนชั้นดาดฟ้า

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะมี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งด้วยความเรียบง่าย แต่ดูลงตัวทุกมุมมอง มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนชมวิวรอบทิศบนชั้นดาดฟ้า และสนามหญ้าโล่งกว้างสีเขียวชอุ่ม เป็นแบบบ้านจากคุณ ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง เราไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้นเล็กน้อย โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อน กรุแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน หลังคามุงกระเบื้องลอนสีเทาเข้มทรงปั้นหยา พร้อมต่อเติมชั้นดาดฟ้าเป็นมุมนั่งเล่นและชมวิวรอบทิศ

 

บริเวณชั้นล่างมีใต้ถุนสูง ด้านข้างเปิดโล่ง จัดเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์และใช้เป็นโรงจอดรถไปในตัว

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยโทนสีครีมสบายตา รับกับพื้นไม้สีเข้ม และมีทางเดินเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นในส่วนของห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อน พร้อมติดตั้งฐานรองเตียงลายไม้บิว์อิน บรรยากาศภายในห้องดูสว่างปลอดโปร่ง เนื่องจากมีหน้าต่างกระจกบานใสช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยลดความแอดอัดและมืดทึบ

 

สำหรับห้องครัวกรุแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีเทาลายอิฐ ไล่มาจนถึงเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลสีเทาปูท็อปสีดำ ผนังกันเปื้อนแต่งด้วยกระเบื้องลายโบราณ มาพร้อมอุปกรณ์ทำครัวครบครัน ทั้งซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม เครื่องดูดควัน และช่องเก็บของติดผนัง

 

และนี่ก็เป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งที่เราอยากให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกันวันนี้ หากใครชื่นชอบก็สามารถนำแบบกลับไปปรับใช้ หรือสามารถสอบถามรายละเอียดจากช่างได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง 

.

.

.

.

.

.

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...