เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านไม้ตากอากาศสไตล์คันทรี่ บรรยากาศการพักผ่อนสุดคลาสสิค พร้อมระเบียงชมวิวธรรมชาติ

พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามี บ้านตากอากาศสไตล์คันทรี่ มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านสองชั้น ภายนอกตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลัง งดงามลงตัว สะท้อนรูปลักษณ์บ้านไทยในชทบท มุมพักผ่อนก็มีครบครันทั้งภายในและภายนอก รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านปล่อยเช่าใน Homeaway จากบริษัท Property Manager ลักษณะเป็นบ้านสองชั้นยกพื้นต่ำ ภายนอกกรุแต่งด้วยงามไม้สีเข้ม หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่ว เน้นความเรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ก็แฝงไว้ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ มาพร้อมมุมพักผ่อนรับลมเย็นริมระเบียง

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ล้อมรอบด้วยรั้วไม้ฉลุลวดลายสวยงาม และมีหลังคาปกคลุมป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อนชมวิวของต้นไม้สูงใหญ่ที่อยู่รอบบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลาง ตกแต่งด้วยงานไม้เช่นเดียวกัน ฝ้าเพดานและผนังส่วนหนึ่งกรุแต่งด้วยไม้เทียม รับกับพื้นไม้ขัดมันสีเข้ม พื้นที่ใช้สอยภายในห้องแบ่งออกเป็นสามส่วน ได้แก่ มุมรับประทานอาหาร มุมทำครัว และมุมรับแขกด้านใน

 

ในส่วนของมุมรับแขก จัดวางโซฟาสานไว้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน เปิดรับความสว่างผ่านการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ในขณะเดียวกันก็มีม่านช่วยป้องกันแสงแดดร้อนแรงที่ส่องผ่านเข้ามาระหว่างวัน

 

นอกเหนือจากการตกแต่งด้วยงานไม้ที่ให้ความสวยงามเป็นธรรมชาติแล้ว ผนังบางส่วนยังตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย ที่ให้เสน่ห์แบบดิบๆ ช่วยสร้างความแปลกใหม่ให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องน้ำเองก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งแบบปูนเปลือย พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน แถมยังครบครันทุกฟังก์ชั่นใช้งาน อำนวยความสะดวกกให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างสูงสุด

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีขาว รับกับพื้นลายไม้สีเข้ม จัดวางเฟอร์นิเจอร์เข้าชุด พร้อมบรรยากาศที่สุดแสนจะอบอุ่นและผ่อนคลาย

 

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ในอําเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นบ้านพักตากอากาศในบรรยากาศชนบท เพื่อนๆ สามารถนำแบบบ้านสวยๆ หลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ หรือหากใครกำลังมีแพลนไปเที่ยวเกาะสมุย ก็ลองไปแวะพักกันดูก่อนได้ค่ะ ^^

ที่มา : homeaway

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...