บ้านตัวอย่างที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมนั้น มีความอบอุ่นน่ารัก ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสบายๆ ในสไตล์คันทรี และเป็นผลงานการออกแบบจาก Maisons Bonneville เว็บไซต์ในต่างประเทศ ว่าแล้วลองไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลย

ลักษณะภายนอก เป็นบ้านสองชั้นที่มีพื้นที่ใต้หลังคาจั่วขนาดใหญ่ ส่วนวัสดุที่เลือกใช้เป็นผนังอิฐสีเทา ที่เข้ากับโทนสีของกระเบื้องหลังคาอย่างลงตัว นอกจากนั้นแล้วด้านหน้าบ้านมีความโดดเด่นด้วยปล่องไฟ ซึ่งมีใส่ฟืนด้านนอก บริเวณเดียวกับเฉลียง เหมาะสำหรับการนั่งชิล พร้อมผิงไฟรับบรรยากาศในช่วงหน้าหนาว

 

แปลนชั้นแรก

เมื่อเดินผ่านเฉลียงด้านนอกเข้ามาด้านใน จะพบกับห้องรับแขก และห้องครัวขนาดใหญ่แบบเปิดโล่ง ถัดมาจะพบกับโถงทางเดินที่แบ่งพื้นที่เป็น ห้องครัว, ห้องนอน, ห้องซักรีด พร้อมทางเดินออกไปยังด้านนอกที่ประตูหลังบ้าน

 

แปลนชั้นสอง (พื้นที่ใต้หลังคา)

ขึ้นมาชั้นสองจะเป็นพื้นที่ใต้หลังคาขนาดใหญ่ โดยด้านบนนี้แบ่งพื้นที่ไว้เป็นมุมนั่งเล่นสุดอบอุ่น ที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น พร้อมทั้งมีห้องนอนไว้รับแขกอีกห้อง และห้องน้ำด้านนอกขนาดกะทัดรัด

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? เรียกได้ว่าอบอุ่นน่ารักมากๆ เหมาะสำหรับทำเป็นรีสอร์ทที่พักตากอากาศสุดๆ ใครที่สนใจสไตล์บ้านแบบนี้ ลองใช้เป็นแนวทางการสร้างบ้านกันดูนะคะ ^_^

ที่มา : maisonsbonneville

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?