หนึ่งในสไตล์บ้านที่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยก็คือ บ้านยกพื้น เพราะให้ดีไซน์ที่โปร่งโล่ง มีบรรยากาศสบายๆ ผ่อนคลาย เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ ผลงานมาจาก Concept Engineering ค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านยกพื้น หลังคามะนิลาคู่ ที่มีขนาดแตกต่างกัน เรียกได้ว่าเข้ากับตัวบ้านเป็นอย่างดี ส่วนการออกแบบด้านหน้าเน้นเป็นดีไซน์หน้ากว้าง พร้อมวัสดุแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นผนังอิฐบริเวณเสา หรือไม้เทียมติดผนังบานส่วน ซึ่งตัดกับผนังสีครีมอีกที ช่วยให้ตัวบ้านมีความโดดเด่นกว่าเดิม

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือการยกใต้ถุนสูงเพื่อให้ลมโกรกมากขึ้น เพื่อให้ตัวบ้านมีความเย็นสบาย และให้กลิ่นอายแบบบ้านสไตล์ไทยๆ แถมยังช่วยกันแมลงรวมถึงสัตว์เลื้อยคลาน

 

เมื่อเดินขึ้นมาบนบ้านจะเห็นว่ามีเฉลียงกว้าง เพียงพอสำหรับการออกมานั่งสังสรรค์ภายในครอบครัว นอกจากนั้นแล้วยังให้บรรยากาศเชื้อเชิญอีกด้วย

 

พื้นที่ภายในเน้นโทนสีขาว ซึ่งช่วยให้ความรู้สึกแบบโปร่งโล่งโอ่โถง ไม่เพียงเท่านั้นยังเลือกใช้ประตูกระจกใสกั้นห้องแทน บรรยากาศด้านในจึงดูไม่ทึบ หรืออึดอัดจนเกินไป

 

ห้องน้ำมีการออกแบบอย่างเรียบง่าย และใช้วัสดุกระเบื้องหินอ่อนสีขาวสะอาดตา ส่วนเคาน์เตอร์ถูกดีไซน์ให้ลอยตัว ดูแล้วไม่เกะกะสายตา อีกทั้งช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 207 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.49 ล้านบาท หากใครสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : concepten

โทรศัพท์ : 090-850-8889

@Line id : http://line.me/

เว็บไซต์ : concept-en

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?