บ้านทรงไทยยประยุกต์ เป็นบ้านที่ผสมผสานการออกแบบศิลปะบ้านไทยและบ้านแนวโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว จนได้บ้านที่ทั้งแข็งแรงและสวยงาม วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปเก็บข้อมูลและไอเดียของบ้านแนวนี้กันครับ โดยเป็นผลงานการออกแบบโดย Design&Construction ไปชมกันเลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีโครงสร้างบ้านในแบบโมเดิร์นที่เรียบง่ายแข็งแรงมั่นคง โดยมีการตกแต่งให้มีกลิ่นอายบ้านทรงไทยชัดเจนด้วยหลังคาทรงมะนิลาแบบเล่นระดับพร้อมกับการตกแต่งด้วยสรไน ตัวบ้านตกแต่งในโทนสีขาวครีมตัดกับสีน้ำตาลแดงจากหลังคาและกรอบหน้าต่าง

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยบานหน้าต่างจำนวนหลายบาน จึงทำให้มีพื้นที่รับแสงแดด รวมไปถึงการถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องนั่งเล่น ระเบียง 3 แห่ง พร้อมเฉลียง 1 แห่ง พื้นที่ใช้สอยรวม 208 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 2.39 ล้านบาท เฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 29,500 บาท (พร้อม BOQ)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?