สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก BLACK BRUSH architect มาฝากเพื่อน ๆ เป็นบ้านสวยที่ออกแบบมาเพื่อเมืองไทยที่แสงแดดจัดทั้งปีโดยเฉพาะ มาชมรายละเอียดกันเลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น รูปทรงของบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์นทั่วไป ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลอ่อนและสีเทา ทำให้บ้านดูสว่าง สง่างามโดยที่ไม่ต้องตกแต่งเพิ่มรายละเอียดให้มากไปกว่านี้

 

เพื่อการระบายอากาศที่ดี และยังคงมีความเป็นส่วนอยู่ จึงออกแบบให้เป็นบล็อคช่องลม ลมจากธรรมชาติสามารถเข้าถึงในห้องได้และระบายอากาศได้โดยธรรมชาติ ซึ่งชั้น 2 ด้านหน้าเป็นห้องนอนใหญ่ (Master Bedroom) จึงปลูกต้นไม้กระถางเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องนอน

 

โถงนั่งเล่นถูกออกแบบให้ยกฝ้าเพดานสูง เพื่อทำให้ขนาดของตัวบ้านที่เล็กมาก ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านเราเหลังใหญ่ โอ่โถง เย็นสบาย เชื่อมต่อกับทางเข้าบ้านหลักจากหน้าบ้าน โดยประตูบานใหญ่กว่าขนาดมาตรฐาน (Over scale) เชื่อมไปยังโถงนั่งเล่น (Living) มีบาร์เล็ก ๆ ไว้สำหรับสังสรรค์อีกด้วย

 

สำหรับห้องนี้เป็นห้องทำงานส่วนตัวภายในบ้าน ซึ่งภายในถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันเอื้อต่อการทำงานที่บ้าน

สำหรับห้องครัวเป็นห้องที่มีพื้นที่ภายในที่กว้างขวางและโปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานเลื่อบานใหญ่ ภายในมีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังตัวใหญ่พร้อมกับตู้ติดผนังขานดใหญ่

 

สำหรับห้องนอนนั้นก็เป็นอีกห้องที่มีขนาดใหญ่ ภายในจึงมีพื้นที่ให้ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างหลากหลาย ผนังห้องเป็นแบบกระจกบานเลื่อนที่ด้านนอกมีช่องลมช่วยลดแสงแดดที่สาดเข้าห้องนอน

 

สำหรับห้องน้ำนั้นถูกออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง ตกแต่งภายในด้วยโทนสีสว่าง พร้อมชุดสุขภัณฑ์ที่ให้ความหรูหราและสะดวกต่อการใช้งาน

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่นและห้องรับแขก (อเนกประสงค์) 1 ห้องครัว 1 ห้องทำงาน 1 ห้องเก็บของ ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 209 ตารางเมตร

ที่มา : BLACK BRUSH architect

Architect : Pipat Aupachantho

เบอร์โทรศัพท์ : 0952823331

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?