แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบบโดยทีมสถาปนิกจาก Lhong Khao Architecture&Construction บ้านเพื่อครอบครัวใหญ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง มาพร้อมการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามมีเอกลักษณ์ ผสานไปกับการตกแต่งที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบตามแบบฉบับบ้านสไตล์นอร์ดิก จึงมีหลังคาทรงแหลมเป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับโทนสีขาวและโทนสีแบบเอิร์ธโทนที่ใช้ในการตกแต่ง โดยสถาปนิกได้ปรับปรุงรายละเอียดของบ้านเพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศของเมืองร้อนอีกด้วย

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูงที่ช่วยให้บ้านสามารถถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงสามารถรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างทั่วถึง

.

 

บริเวณพื้นที่ด้านล่างตัวบ้านมีที่จอดรถขนาดสองคัน ติดกันเป็นเฉลียงพักผ่อนที่ตั้งอยู่บนสนามหญ้าของสวนหน้าบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศแบบกลางแจ้ง

.

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทำงาน 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว มีพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน พื้นที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 209 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 063-6352651 , 083-7941648

E-mail : Lhong Khao2020@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?