สวนในขวดแก้ว หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าสวนเทอราเรียม (Terrarium) เป็นหนึ่งในรูปแบบการจัดสวนขนาดเล็ก โดยจะมีลักษณะจำลองธรรมชาติแบบย่อส่วนลงในขวดแก้วหรือขวดโหล เหมาะสำหรับเป็นของตกแต่งห้องต่าง ๆ ในบ้าน

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชมไอเดียสวนในขวดแก้วกันครับ แต่ละแบบมีดีไซน์ที่น่ารักและสร้างสรรค์ไม่น้อย ส่วนจะมีแบบไหนถูกใจเพื่อน ๆ บ้างนั้น ต้องลองมาชมกันก่อนครับ

1.

 

2.

 

หลายคนอาจคิดว่าการจัดสวนในขวดแก้วเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและต้องใช้ความพิถีพิถันมากเป็นพิเษ๋ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด และใช้วัสดุอุปกรณ์ไม่เยอะด้วย ต้องการเพียงขวดโหลหรือขวดแก้วสวย ๆ พืชบอนไซหรือต้นไม้เล็ก ๆ ก้อนหิน และของประดับตกแต่งอื่น ๆ

3.

 

4.

 

คุณสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์สำหรับการทำสวนขนาดจิ๋วนี้ได้อย่างไม่สิ้นสุด และคุณยังสามารถใช้ของตกแต่งอื่น ๆ มาเสริมให้สวนในขวดแก้วดูน่าสนใจยิ่งขึ้น เช่น เปลือกหอย เก้าอี้ตัวจิ๋ว ตุ๊กตาตัวน้อย หรือบ้านจำลองหลังเล็ก

5.

 

6.

 

รูปทรงของขวดโหลที่ใช้ก็ไม่ตายตัวเช่นกัน สำหรับสวนในขวดแก้วนั้นมีหลากหลายรูปทรงที่น่าสนใจให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นทรงแก้วไวน์ ทรงกลม ทรงเหลี่ยม ฯลฯ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนครับ

7.

 

8.

 

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาวิธีเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้านแต่มีพื้นที่ไม่มากล่ะก็ สวนแบบนี้อาจจะตอบโจทย์คุณก็ได้นะ ตามมาชมภาพสวย ๆ กันต่อเลยจ้า

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

ที่มา : homemydesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ