สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกเช่นเคยพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ กันทุกวัน โดยวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณ คุณนภดล เงดฉูนุ้ย และ ยุวรรณดา เงดฉูนุ้ย ตั้งอยู่ที่ตำบลแป-ระ อำเภอท่าแพ จังหวัดสตูล ไปติดตามชมไอเดียกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบให้มีดีไซน์เล่นระดับ ให้ภาพลักษณ์ที่สวยงามและโดดเด่น ด้านกาตกแต่งนั้น หลังคาเลือกใช้รูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา แซมด้วยสีขาวและดำ

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีเฉลียงที่เปิดกว้าง จึงเหมาะกับการใใช้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีระเบียงชั้นบนอีกด้วย เป็นมุมที่เหมาะกับการชมวิวนอกบ้านสุดๆ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ของบ้าน ซึ่งเป็นโถงหลักที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ภายในตกแต่งผนังในโทนสีขาวสว่าง เพดานเป็นเพดานแบบหลุมที่มีโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

บริเวณนี้เป็นพื้นที่โถงทางเดินที่เชื่อต่อกับบริเวณชั้นหนึ่งและชั้นสอง บันไดบริเวณนี้ตกแต่งด้วยราวกั้นที่มีดีไซน์สวยงาม

 

ห้องครัว เป็นห้องที่ถูกตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังขนาดใหญ่ เตาแก๊ส และพักลมดูดควัน

 

ในส่วนของห้องน้ำนั้นถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เพื่อประโยชน์ด้านการใช้งานเป็นหลัก ภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องละหมาด 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 โรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 210 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Noo Ice

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?