แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิกจาก Art-HOME เป็นแบบบ้านหลังใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่ใช้สอยที่สะดวกและกว้างขวาง เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่มีครบถ้วนทุกฟังก์ชัน

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบอย่างเรียบง่าย โครงสร้างหลักมีรูปทรสี่เหลี่ยมแบบเรขาคณิต มีหลังคาในแบบทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีเข้ม ทางด้านการตกแต่ภายนอกนั้น ผนังของบ้านเลือกใช้โทนสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีครีมและสีดำ ทำให้บ้านมีบรรยากาศที่สบายตา

 

บริเวณชั้นสองยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงเอาไว้ให้ใช้สอยตามความต้องการอีกด้วย นอกจากนี้ การออกแบบยังเน้นให้บ้านมีความโปร่งสบายจากผนังกระจกใสและหน้าต่างจำนวนหลายบาน

.

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 1 ห้องพระ 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 216 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 086-439 5475

LINE ID : @397zlrci, https://lin.ee/CXyTdNl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?