บ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูงสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการก่อสร้างจากทีมงาน Art-HOME บ้านร่วมสมัยที่ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีอบอุ่น ส่วนภายในนั้นมีความโปร่งโล่ง บรรยากาศหรูหรา พื้นที่ใช้สอยครบครันทันสมัย มาชมพร้อม ๆ กันเลยครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นครึ่ง รูปทรงอาคารยกพื้นเล่นระดับ หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเทา ผนังภายนอกเน้นโทนสีอบอุ่นอย่างโทนสีน้ำตาล สีเทา และสีขาว

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสง ช่วยปรับภาพลักษณ์ให้บ้านดูทันสมัย สะดวกในการใช้งาน และยังเป็นรูปแบบหน้าต่างที่ช่วยให้พื้นที่ในบ้านรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่อีกด้วย

 

ทางเข้าบ้านเป็นเฉลียงยกพื้นและประตูกระจกบานใหญ่

 

เข้ามาชมบรรยากาศในบ้านกันบ้างครับ จะเห็นได้ว่ามีความโปร่งสว่างและหรูหราอยู่เต็มเปี่ยม ด้วยการเลือกใช้โทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน นอกจากนี้ ฝ้าเพดานยังทำเป็นแบบหลุมซ่อนไฟวอร์มไลท์ ช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

 

ประตูในบ้านยังเลือกใช้งานไม้เพื่อเพิ่มความอบอุ่น

 

บันไดทางขึ้นที่เลือกใช้งานไม้เช่นกัน มีพื้นที่เก็บของใต้บันไดด้วย

 

ห้องครัวมีลักษณะการออกแบบที่โปร่งกว้าง ด้วยการติดตั้งหน้าต่างกระจกหลายบาน เลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอลที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีเทาสุดหรู

 

ห้องนอนห้องนี้มีการตกแต่งเฉพาะตัวที่มีเสน่ห์ไม่น้อย โดยเลือกใช้ผนังโทนสีน้ำเงินเข้มและสีฟ้าอ่อน ผสานไปกับพื้นลายไม้ เสริมความหรูหราด้วยฝ้าหลุมทรงสี่เหลี่ยมซ่อนไฟวอร์มไลท์

.

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้มีการออกแบบที่ครบครัน หรูหรา และมีสไตล์เฉพาะตัวในแต่ละห้อง

.

.

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก+พักผ่อน 1 ห้องครัว+ห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 216 ตารางเมตร (ต้องการที่ดินกว้าง 15 เมตร ยาว 15 เมตร ขึ้นไป) งบประมาณก่อสร้าง 2.36 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

Art-Home ผู้ให้คำปรึกษาและบริการสร้างบ้านอย่างครบวงจร 

Facebook : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

โทรศัพท์  : 098-2876409

Line ID : art-home

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ