บ้านทรงไทยประยุกต์ เป็นบ้านที่ถูกพัฒนามาจากบ้านทรงไทยเดิม ซึ่งเป็นบ้านไม้ โดยได้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยด้วยวัสดุอย่างคอนกรีต และผสานดีไซน์แบบโมเดิร์น วันนี้ ในบ้าน จึงนำเอาไอเดียของ บ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานจาก concept-en มาฝากเพื่อนๆ

สำหรับบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่สวยงามในแบบดั้งเดิมที่เน้นความอ่อนช้อย ผสานไปกับรายละเอียดแบบโมเดิร์นที่ลงตัวแบบสุดๆ

 

หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลาที่ประดับด้วยสรไน ตัวหลังคามุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีเข้ม ในขณะที่ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมตัดกับสีดำ

 

นอกจากนี้ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ยังอยู่ที่การยกใต้ถุนบ้านขึ้นสูง จึงทำให้ด้านล่างโปร่งสบาย และมีลมโกรกได้ดี เหมาะกับเป็นมุมพักผ่อนของบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ของบ้าน โดยผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงให้ความสว่างและช่วยให้บ้านดูมีมิติยิ่งขึ้น

 

สำหรับห้องครัวก็เป็นอีกบริเวณหนึ่งของบ้านที่มีพื้นที่กว้างและโปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่ จึงช่วยระบายกลิ่นและควันได้ดี โดยภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวและปล่องดูดควันแบบครบครันอีกด้วย

 

ในส่วนของห้องน้ำเป็นห้องที่ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องในโทนสีเทา พร้อมกับแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านขนาดชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 219 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านอุดรธานี

เว็บไซต์ : www.concept-en.com

เบอร์โทรศัพท์ : 0908508889

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?