เมื่อนึกถึง สีลาเวนเดอร์ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนจะต้องนึกถึงโทนสีม่วงอ่อน ๆ ที่ดูสดใส อ่อนโยน มีความน่ารักอยู่ในตัว ซึ่งนอกจากจะเป็นโทนสีที่นิยมสำหรับแฟชั่นการแต่งตัวแล้ว ยังเป็นโทนสีที่เหมาะสำหรับตกแต่งห้องนอนอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชมไอเดียตกแต่งห้องนอนด้วยโทนสีลาเวนเดอร์กันครับ เป็นแนวทางที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบโทนสีม่วงอ่อน ๆ นี้ จะมีแบบไหนโดนใจเพื่อน ๆ กันบ้างนั้น ต้องตามมาชมกันครับผม

 

1.

 

2.

 

โทนสีลาเวนเดอร์เป็นโทนสีที่ไม่ได้เป็นที่นิยมเอามาตกแต่งห้องนอนมากนัก แต่มันเป็นโทนสีที่มีความอ่อนหวานแบบผู้หญิง ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย นุ่มนวล ชวนพักผ่อนไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

3.

 

4.

 

การตกแต่งด้วยโทนสีลาเวนเดอร์นี้ ควรจะใช้ร่วมกับโทนสีขาวไปด้วย เพื่อให้เกิดความรู้สึกที่ไม่อึดอัด ให้ห้องนอนของคุณดูกว้างขึ้นกว่าที่เคยเป็น โดยอาจจะใช้ผนังโทนสีลาเวนเดอร์ และใช้ฝ้าเพดานสีขาว หรือเลือกเตียงโทนสีลาเวนเดอร์ และใช้ผ้าห่มสีขาวคลุม เป็นต้น

5.

 

6.

 

7.

 

นอกจากนี้ ในภาษาดอกไม้ ดอกลาเวนเดอร์ยังมีความหมายที่ดีอีกด้วย ซึ่งจะสะท้อนถึงความหวัง ความทรงจำอันงดงาม และความสำเร็จสมบูรณ์ด้วย การตกแต่งห้องนอนด้วยโทนสีลาเวนเดอร์นี้ จึงนับว่าเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

ที่มา : homemydesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ