สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านที่เน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางเป็นพิเศษอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นผลงานบ้านสวยจากคุณ วรวุฒิ วุฒิ ลองไปติดตามชมกันได้เลยครับ

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกสร้างขึ้นด้วยดีไซน์ทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย แต่ก็ให้ความสวยงามจากการตกแต่งได้อย่างมีเอกลักษณ์ โดยเลือกใช้สีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเทา สีดำ และสีส้มที่ผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จัดเป็นมุมใช้งานต่างๆ อย่างเป็นสัดส่วน ภายในยังถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงทำให้ภายในสว่างและมีมิติ

 

สำหรับห้องนอน เป็นอีกห้องที่เน้นความโปร่งสบาย โดยมีหน้าต่างหลายบานช่วยให้ห้องมีแสงสว่างที่เพียงพอ

 

ในส่วนของห้องครัวเป็นห้องที่ถูกตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น มีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบครัน

 

ห้องน้ำ เป็นห้องที่ถูกตกแต่งด้วยความหรูหรา ติดตั้งกระเบื้องลายหินอ่อน สีขาว สีดำ และแต่งขอบด้วยสีเหลือง นอกจากนี้ภายในห้องยังมีชุดสุขภัณฑ์ที่ครบถ้วนทุกฟังก์ชันอีกด้วย

 

แบบแปลนชั้น 1

 

แบบแปลนชั้น 2

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องพระ ที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 220 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 3.50 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?