บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เป็นบ้านที่มีการออกแบบที่ทันสมัยสวยงาม พร้อมการออกแบบที่เน้นให้บ้านโปร่ง เย็นสบาย เหมาะกับเมืองร้อน วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียของ บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานบ้านสวยจาก บ้านรักษ์ ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบในทรงเรขาคณิตแบบโมเดิร์น ผสานดีไซน์ที่เน้นความโปร่งสบายแบบทรอปิคอล ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเทา น้ำตาล และสีส้ม

 

จากมุมนี้เราจะมองเห็นพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมจากพื้นที่ใช้สอยหลังในบ้าน โดยประกอบไปด้วยเฉลียงกว้างหน้าบ้าน พื้นที่ใต้ถุนสำหรับจอดรถ และระเบียงบ้านถึงสองแห่ง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่ตกแต่งเน้นความโปร่งและสว่างจากผนังสีขาว และหน้าต่างบานใหญ่ เพดานห้องตกแต่งด้วยเพดานแบบหลุมพร้อมกับโคมไฟดีไซน์หรูหรา

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องครัวที่ถูกตกแต่งด้วยกลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ สังงเกตได้จากผนังอิฐโชว์แนว และการเดินสายไฟแบบภายนอก

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ภายในจึงแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลขนาดชั้นครึ่งหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงพักผ่อน 2 แห่ง พื้นที่ใช้สอย 220 ตารางเมตร ราคางบประมาณก่อร้างอยู่ที่ 3.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านรักษ์ 2 ชั้น

เบอร์โทรศัพท์ : 097 978 9822

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?