แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล (แบบ 2BR14009-2) ผลงานการก่อสร้างจากทีมงาน บ้านรักษ์นครนายก ตั้งอยู่ที่ อ.กงไกรลาส จ.สุโขทัย ดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหรา มีความเป็นธรรมชาติ และเน้นการออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้มีความโปร่งกว้างเป็นพิเศษ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น รูปทรงอาคารค่อนข้างมีเอกลักษณ์ หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับมุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีเทาเป็นหลัก แทรกไปด้วยรายละเอียดของงานไม้ หินทราย และระแนงเหล็ก

 

ส่วนหน้าอาคารประกอบไปด้วยเฉลียงทางเข้า ซึ่งมีทางออกไปสู่เฉลียงบ้านเปิดโล่งทางด้านขวามือ สามารถจัดให้เป็นพื้นที่กิจกรรมได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย

.

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสงรูปทรงสี่เหลี่ยม ให้ภาพลักษณ์บ้านที่ทันสมัยและดูโปร่งตามแบบฉบับบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล

 

โคมไฟสีวอร์มไลท์คอยให้แสงสว่างรอบบ้านในยามกลางคืน

 

วัสดุหินทรายและผนังไม้โทนสีเทา ผสานไปกับโทนสีขาวอย่างลงตัว

.

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย จะเห็นได้ว่ามีความหรูหราอัดแน่นอยู่เต็มเปี่ยม ตกแต่งฝ้าเพดานแบบหลุมทรงกลม พร้อมโคมไฟระย้าดีไซน์สุดคลาสสิก เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่าง ๆ เน้นใช้โทนสีดำ เพื่อให้ตัดกับพื้นหลังของบ้านที่เป็นโทนสีขาวเกือบทั้งหมด

 

บริเวณนี้คือห้องโถง มีความโปร่งโล่งสุด ๆ

.

 

ออกแบบพื้นที่ใช้สอยชั้นแรกแบบ Open Plan เชื่อมต่อทุกฟังก์ชันการใช้งานในพื้นที่ห้องเดียว

 

พื้นที่รับประทานอาหารติดกับส่วนครัว

 

ห้องครัวมีกลิ่นอายความร่วมสมัยด้วยการเลือกใช้งานไม้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่าง ประตูปิดตู้ ตู้เก็บของแขวนผนัง แต่ก็มีฟังก์ชันที่ทันสมัยสอดแทรกอยู่ด้วย ทั้งเตาบิวท์อินและที่ดูดควัน

 

บันไดทางขึ้นชั้นสองเลือกใช้โทนสีน้ำตาล เพิ่มความอบอุ่นจากธรรมชาติ

.

 

เมื่อเดินขึ้นบันไดมาจะพบกับห้องพระ และมีประตูทางซ้ายมือซึ่งเป็นห้องนอน

 

ห้องนอนของบ้านหลังนี้เลือกใช้โทนสีขาวเช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ ในบ้าน

.

 

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินคือส่วนประกอบสำคัญของบ้านหลังนี้ เห็นได้จากตู้บิวท์อินและชั้นวางต่าง ๆ เน้นสไตล์โมเดิร์นในโทนสีดำสุดขรึม

.

 

ห้องน้ำมีการแบ่งพื้นที่ใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน ตกแต่งโดยเน้นโทนสีขาวและสีดำ แทรกด้วยพื้นไม้

แบบบ้านสามมิติ

.

.

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1

 

แปลนพื้นชั้น 2

 

รายละเอียดแปลนพื้นที่ชั้น 1

 

รายละเอียดแปลนพื้นที่ชั้น 2

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องทำงาน พื้นที่ใช้สอย 220 ตารางเมตร (ต้องการที่ดินขนาด กว้าง 14 เมตร ลึก 14 เมตร) งบประมาณก่อสร้าง 2.8 ล้านบาท (สร้างปี 2016)

ที่มา  : บ้านรักษ์นครนายก

Facebook Page : บ้านรักษ์นครนายก

โทรศัพท์ : 063-8916956

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ