บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีดีไซน์และรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงาม ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากบ้านแนวคลาสสิก แต่ประยุกต์ให้เหมาะกับวิถีชีวิตในปัจจุบัน วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดย Design&Construction ไปชมรายละเอียดกันได้เลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีขนาดใหญ่ จึงเหมาะกับครอบครัวใหญ่ ออกแบบในดีไซน์คอนเทมโพรารีที่สวยงาม หลังคาของบ้านเป็นหลังคาแบบปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบสีอ่อน ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้สีขาวครีม จึงให้ความสว่างและช่วยแสงแดดทำให้บ้านเย็น

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ จึงทำให้บ้านเย็นสบายและช่วยถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังออกแบบพื้นที่หลังบ้านเพื่อใช้เป็นลานซักล้างอีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน ชั้นล่าง

 

แบบแปลนภายในบ้าน ชั้นบน

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว  1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวม 222 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.49 ล้านบาท ต้องการเฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 29,500 บาท ( พร้อม BOQ ) สามารถนำไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ทันที

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?