บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหรือบ้านทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบที่ผสานบ้านแนวคลาสสิกกับบ้านแนวโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน นั่นจึงทำให้วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปเก็บไอเดียและข้อมูลของตัวอย่าง แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังสวยจาก thehillside-design ไปชมกันเลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านหน้ากว้างขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบด้วยดีไซน์แบบร่วมสมัยที่มีความเรียบง่าย แต่ยังคงมีรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงาม หลังคาของบ้านผสานการออกแบบทรงเพิ่งหมาแหงนและแบบเรียบเข้าไว้ด้วยกัน ภายนอกให้บรรยากาศที่อ่อนโยนจากโทนสีฟ้าอมเทาที่เป็นโทนสีหลัก

 

เพื่อให้บ้านเหมาะกับการใช้สอยของสมาชิกจำนวนหลายคน จึงมีการติดตั้งประต่าและประตูแบบกระจกใสจำนวนหายบาน เพื่อให้บ้านมีความโปร่งสบาย ลดความอึดอัด จึงสามารถพักผ่อนและทำกิจกรรมภายในบ้านได้อย่างสะดวกผ่อนคลาย

.

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ก่อสร้างทั้งหมด 224 ตารางเมตร ค่าก่อสร้างไม่รวมเสาเข็มและกำไร 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thehillside-design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?