การเลือกสร้างบ้านสักหลังเพื่อให้ตอบโจทย์สภาพอากาศแบบเมืองไทยนั้น ต้องคำนึงถึงหลายองค์ประกอบด้วยกัน โดยบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมนั้น ก็เรียกว่าเหมาะสำหรับอากาศร้อนแบบบ้านเราทีเดียว ส่วนจะเหมาะและถูกใจเพื่อนๆ แค่ไหน ต้องตามไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Modern Tage House&Design ที่ได้ดีไซน์ให้ดูผสมผสานระหว่าง “สไตล์ทรอปิคอล” ที่มีกลิ่นอายแบบ “ไทยประยุกต์” เล็กน้อย นอกจากนั้นแล้วยังมีความโดดเด่นด้วยหลังคามะนิลา เสริมรายละเอียดให้กับที่ระบายอากาศ ซึ่งมีลวดลายสวยงามไม่เหมือนใคร

 

บริเวณเฉลียงต้อนรับมีการใส่รายละเอียดของวัสดุไม้ขัดเงากรุฝ้าเพดานอย่างสวยงาม และยังเข้ากับกระเบื้องหินสีดำหน้าบ้านอีกด้วย เรียกได้ว่าให้บรรยากาศที่ดูต้อนรับก่อนเข้าบ้านเลยทีเดียว

 

เมื่อเข้ามายังพื้นที่ภายในจะพบกับโถงรับแขกบรรยากาศโอ่โถง ประดับประดาฝ้าเพดานด้านบนด้วยแชนเดอเลียลงมา อีกทั้งมีการฝังไฟสีฟ้าสบายตา เพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายทุกครั้งที่เข้ามาในบ้าน

 

มุมรับแขกหน้าบ้านมีการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินสีดำทอง และฝ้าหลุมพร้อมโคมไฟ ซึ่งให้ความรู้สึกหรูหราดึงดูดสายตา เพราะเป็นส่วนแรกที่ต้องเดินผ่าน การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามโดดเด่นจึงมีความสำคัญ

 

ในส่วนของห้องครัวจะให้บรรยากาศแบบครัวฝรั่ง อีกทั้งมีการเลือกใช้ตู้ชั้นวางของขนาดแตกต่างกันตามมุมใช้งาน ซึ่งช่วยให้ดูโปร่งโล่งโอ่โถง ไม่เพียงเท่านั้นเคาน์เตอร์ตัวแอลก็ช่วยเพิ่มความต่อเนื่องในการใช้งานเป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำมีการตกแต่งที่เรียบหรู เน้นโทนสีขาวสว่าง ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องลายหินอ่อน หรือพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ตัดกับกระเบื้องผนังที่มีลวดลายแปลกตา นอกจากนั้นแล้วยังเลือกใช้สุขภัณฑ์ที่เข้ากับวัสดุผนังเป็นอย่างดี

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก & ส่วนรับประทานอาหาร ห้องครัว ระเบียงชั้น 2 เฉลียงหน้าบ้าน พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 225 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 3.35 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?