ในปัจจุบัน ผู้คนให้ความสนใจกับบ้านสไตล์โมเดิร์นกันมากขึ้น เพราะมีรูปทรงที่สวยงามทันสมัย มีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนและแข็งแรง จึงก่อสร้างง่าย ดูแลได้ง่าย

วันนี้ ในบ้าน จึงอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานโดย บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีพื้นฐานการดีไซน์ในทรงกล่องแบบโมเดิร์น ภายนอกจึงให้ความเรียบง่าย แต่ก็ดูโดดเด่นสะดุดตากว่าบ้านในระแวกเดียวกัน ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีขาวเกือบจะทั้งหมด ซึ่งให้ความสวยงามเรียบง่ายและยังช่วยสะท้อนแสงแดดทำให้บ้านเย็นอีกด้วย

 

นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าตัวบ้านของชั้นสอง จะถูกออกแบบด้วยผนังกระจกใสบานใหญ่ ซึ่งทำให้บ้านโปร่งสบาย มีพื้นที่ในการรับชมวิวภายนอกได้อีกด้วย

 

เมื่อเข้าภายในพื้นที่บ้าน เราอาจจะลองแวะไปด้านข้าง ซึ่งเป็นพื้นที่สวนหย่อมเล็ก ๆ พร้อมเฉลียงทอดยาวให้สามารถใช้เป้นมุมพักผ่อนได้อย่างดีเยี่ยม

 

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้าน เราจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ ซึ่งออกแบบเพดานแบบเปิดดล่ง นอกจากนี้ยังถูกตกแต่งในกลิ่นอายมินิมอลที่เน้นความโล่ง น้อยชิ้นและวัสดุอย่างไม้สีอบอุ่น

 

เมื่อเดินขึ้นบันไดมาเราจะพบกับโถงทางเดินในลักษณะลอยฟ้า ซึ่งมาจากการที่เพดานด้านข้างเปิดโล่ง จึงให้บรรยากาศที่มีเอกลักษณ์และน่าตื่นเต้น

 

ถัดมาอีกหน่อยจะเป้นโถงที่มีพื้นที่โปร่งโล่ง พร้อมกับโดดเด่นด้วยผนังกระจกใสที่ให้แสงสว่างและทำให้ตัวบ้านดูมีมิติได้สุด ๆ

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่มีดีไซน์เรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยผนังกระเบื้องลายอิฐสีดำ พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

บ้านโมเดิร์นทรงกล่องหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน​ 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว​ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย​ 228 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง​ 3. 2 ล้าน​บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Narm Supattra

Facebook Page : บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์

สอบถามเพิ่มเติม

LINE : http://line.me/ti/p/~tpn.01

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?