โรงเรือนเลี้ยงไก่ เป็นพื้นที่สำหรับเลี้ยงไก่ที่ไม่จำเป็นต้องสกปรกและวุ่นวายเสมอไป เพราะว่าไก่ก็เหมือนกับสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ เช่น หมาหรือแมว การออกแบบโรงเรือนเลี้ยงไก่ให้สวยงามทันสมัย มีสุขอนามัยที่ดี จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชมไอเดียโรงเรือนเลี้ยงไก่ แต่ละแบบมีดีไซน์ที่สวยงามและสร้างสรรค์ นอกจากจะเป็นพื้นที่ดี ๆ ให้น้องไก่ในฟาร์มเราได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับสวนของเราได้อีกด้วย ตามมาชมกันเลยจ้า

1.

 

2.

 

3.

 

หากคุณเป็นคนที่ชอบใช้เวลาผ่อนคลายในสวนหลังบ้าน การเพิ่มเล้าไก่ให้สวนหลังบ้านเป็นอีกหนึ่งไอเดียในการเพิ่มของตกแต่งในสวน แถมยังได้ไข่ไก่สด ๆ ไว้มาทำอาหารอีกด้วย

4.

 

5.

 

6.

 

ดีไซน์การออกแบบของเล้าไก่นั้น หลายคนอาจจะคิดว่าจะต้องเป็นที่ที่แออัดและสกปรก แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถตกแต่งเล้าไก่ให้สวยงามทันสมัยเหมือนบ้านหมาก็ยังได้ อาจจะเป็นสไตล์คอทเทจน่ารัก ๆ ไปจนถึงสไตล์โมเดิร์นที่ทันสมัยเหมือนบ้านคนเลยก็เป็นได้

7.

 

8.

 

9.

 

การเลี้ยงไก่ก็เหมือนกับการปลูกต้นไม้ดูแลจัดสวน ซึ่งต้องมีการศึกษาให้ดีก่อน ทั้งเรื่องของการให้อาหาร การดูแลเวลาไก่เจ็บป่วย การสังเกตอาการต่าง ๆ ดังนั้นหากคิดจะเลี้ยงไก่ล่ะก็ ต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพของไก่ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

10.

 

11.

 

12.

 

หากคุณเป็นคนที่ชอบเลี้ยงไก่ล่ะก็ การมีบ้านไก่สวย ๆ ก็นับว่าเป็นไอเดียที่ไม่เลวทีเดียว ลองมาชมภาพสวย ๆ ที่เราได้นำมาฝากกันในบทความนี้ ไม่แน่ว่าเพื่อน ๆ อาจจะได้แรงบันดาลใจในการเลี้ยงไก่มากขึ้นก็ได้นะ ^_^

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

ที่มา : homemydesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ