ผนังลายอิฐ มีความสวยงามแบบดิบ ๆ ให้กลิ่นอายของการตกแต่งในสไตล์รัสติกหรืออินดัสเทรียลที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว แฝงไปด้วยความอบอุ่น ซึ่งมันสามารถเข้ากับโทนสีและการตกแต่งได้อย่างหลากหลาย ขึ้นอยู่กับไอเดียและจินตนาการของเข้าของบ้านหรือผู้ออกแบบครับ

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชม 23 ไอเดีย ห้องนั่งเล่นผนังอิฐ ตัวอย่างการออกแบบห้องนั่งเล่นสุดอาร์ต ดิบ เท่ มีเอกลักษณ์ หลากหลายรูปแบบให้เพื่อน ๆ ได้ลองชม ใครที่ชอบความสวยงามของผนังอิฐล่ะก็ มาติดตามกันได้เลยจ้า

1.

 

2.

 

ผนังอิฐสามารถผสมผสานกับวัสดุอื่น ๆ ได้อย่างลงตัวและไม่ขัดเขินกันนัก เช่น ไม้ ปูนเปลือย กระจก กระเบื้องลายหินอ่อน ฯลฯ หรือแม้แต่ผนังสีขาวว่าง ๆ ก็เข้ากันได้ดีไม่น้อยเลยครับ

3.

 

4.

 

ข้อควรระวังก็คือ อิฐแดงนั้นจะมีความทึบอยู่ ดังนั้นจึงควรเลือกผนังเพียงด้านใดด้านหนึ่งหรือเพียงบางส่วนของห้องสำหรับการกรุผนังลายอิฐ รวมไปถึงการใช้โทนสีขาวและกระจกบานใหญ่ เพื่อให้พื้นที่ในบ้านดูสว่างไสว ช่วยลดทอนความทึบจากอิฐแดง

5.

 

6.

 

อิฐที่ใช้ตกแต่งผนังนั้น ไม่จำเป็นต้องมีสีแดงเสมอไป แต่คุณยังสามารถทาสีอื่น ๆ เพิ่มความสวยงามในรูปแบบที่คุณต้องการได้ตามชอบ แนะนำว่าสีขาวเป็นสีที่เหมาะ และให้กลิ่นอายการตกแต่งในสไตล์สแกนดิเนเวียอีกด้วยครับ

7.

 

8.

 

หากเพื่อน ๆ ชื่นชอบไอเดียห้องนั่งเล่นผนังอิฐนี้ สามารถนำไปเป็นแนวทางในการตกแต่งห้องนั่งเล่นของคุณกันได้เลยครับ ^_^

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

ที่มา : dwellingdecor

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ