บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานจาก ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก บ้านหลังใหญ่ ออกแบบพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางเพื่อครอบครัวใหญ่โดยเฉพาะ มาพร้อมกับรายละเอียดการออกแบบและตกแต่งที่ให้ความทันสมัยและสวยงาม

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบโครงสร้างตามแบบฉบับบ้านคอนเทมโพรารี ความโดดเด่นจะอยู่ที่การออกแบบหลังคาแบบผสมผสานระหว่างหลังคาทรงหน้าจั่วและหลังคาทรงปั้นหยาที่มาพร้อมชายคากันแดดและฝนได้ครอบคลุมทั้งบ้าน

 

อีกหนึ่งความโดดเด่นที่สะดุดตาก็คือการเลือกใช้โทนสีฟ้าเป็นโทนสีหลักของบ้าน จึงให้ความโดดเด่นสะดุดตาสุด ๆ พร้อมกับแซมด้วยสีน้ำตาลและสีขาวได้อย่างลงตัว

 

บริเวณหลังบ้านจะมีทางเข้า-ออกไว้อีกหนึ่งแห่ง พร้อมกับต่อเติมพื้นที่เฉลียงด้านหลัง จึงสามารถใช้เป็นลานสำหรับซักล้างได้อย่างสะดวก

 

เมื่อเราเข้ามายังภายในบ้าน พื้นที่แรกที่จะพบก็คือ ห้องโถงกว้างบริเวณนี้ ซึ่งสามารถจัดมุมแล้วตกแต่งให้เป็นพื้นที่เพื่อความบันเทิงอย่างห้องนั่งเล่นได้อย่างสบาย

 

เมื่อเดินตามบันได้สีน้ำตาลแห่นี้มา ก็จะนำเราขึ้นมาสู่บริเวณชั้นสองของบ้าน ซึ่งจะเป็นพื้นที่ห้องนอนเพื่อการพักผ่อนของบ้านหลังนี้

 

ภายในห้องนอนแต่ละห้อง มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พื้นและผนังตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาวครีม จึงให้บรรยากาศที่ปลอดโปร่ง เหมาะกับการพักผ่อน

 

ทางด้านของห้องครัว เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่มีขนาดกว้างและโปร่งสบาย ภายในออกแบบติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังไว้สองฝั่ง จึงช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

เช่นเดียวกันกับพื้นที่ของห้องน้ำที่มีขนาดพอเหมาะ ภายในยังแบ่งส่วนพื้นทีใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเหมาะสม พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ พร้อมโถงรับแขกกว้างพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 230 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.75 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก

FB : รับออกแบบเขียนแบบราคาถูก รับสร้างบ้านราคายุติธรรม

เบอร์โทรศัพท์ : 090 959 9389

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?