แบบบ้านคอนเทมโพรารีสองชั้นทรงตัวแอล ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน FULL HOUSE Design บ้านขนาดกลาง ดูโอ่โถง มีกลิ่นอายคลาสสิก เรียบหรูด้วยเส้นสายการออกแบบที่ทันสมัยแต่แฝงไปด้วยความอ่อนช้อย ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น รูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเขียวอมน้ำเงิน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว แทรกไปด้วยรายละเอียดของอิฐหินทรายในส่วนของฐานบ้าน และเสาบ้าน

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นแปลงที่ดินที่มีรั้วล้อมรอบตัวบ้าน ซึ่งภายในเขตรั้วมีสนามหญ้าและสวนสีเขียว พร้อมต้นไม้ยืนต้นที่ช่วยเสริมความร่มรื่นให้บ้านโทนสีสว่างหลังนี้

 

มุมมองด้านหน้า

จะเห็นได้ว่าเฉลียงทางเข้าบ้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ซึ่งบริเวณตรงกลางก็มีเส้นสายการออกแบบโค้งมน ดูอ่อนช้อย ในขณะที่เส้นสายการออกแบบมุมอื่นๆ จะเน้นความเหลี่ยมเป็นส่วนใหญ่ ให้ภาพลักษณ์บ้านที่ดูทันสมัย แต่แฝงกลิ่นอายสถาปัตยกรรมแบบคลาสสิก

 

บริเวณขวามือของตัวบ้าน จะเห็นได้ว่ามีระเบียงจัดเลี้ยงอยู่ รองรับทุกงานสังสรรค์ หรือจะใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นหรือรับแขกก็ยังได้

 

มุมมองจากด้านขวา

 

มุมมองจากด้านซ้าย

 

มุมมองจากด้านหลัง

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1

 

แปลนพื้นที่ชั้น 2

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องโถงใหญ่ 1 โถงรับแขก 1 ระเบียงจัดเลี้ยง 1 ห้องครัวไทย พื้นที่ใช้สอย 230 ตารางเมตร (ระเบียงจัดเลี้ยง 55 ตร.ม.) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design

Full House Design Co., Ltd. รับออกแบบเขียนแบบ จัดส่งทั่วประเทศ โดยทีมงานสถาปนิก วิศวกร มืออาชีพ

DESIGN DIRECTOR : นายวัชระ ประธาน

Facebook Page : ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design

โทรศัพท์ : 082-672-9407

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ