สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางเพื่อครอบครัวใหญ่กันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย บ้านสองชั้นใต้ถุนยกสูงสไตล์โมเดิร์น ผลงานบ้านสวยหลังใหญ่จาก SS Property ไปชมกันได้เลยจ้า

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์นที่สวยงามทันสมัย โดยจุดเด่นของบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว ทั้งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน รวมไปถึงพื้นที่ใช้สอยภายนอกตัวบ้าน จึงเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่

 

ด้านการตกแต่งของบ้านหลังนี้นั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่ออกแบบเล่นระดับสวยงาม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีฟ้า สีส้ม และสีดำ ทำให้บ้านดูสวยเด่นสุดๆ

 

จุดเด่นอีกประการของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบใต้ถุนยกสูง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยใต้ถุนที่เปิดโล่ง สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายตามต้องการ

 

บริเวณนี้เป็นลานกว้างที่ถูกก่อสร้างด้วยโครงหลังคาแบบเหล็กที่ออกแบบยกสูง ทำให้ได้พื้นที่สำหรับจอดรถแบบเปิดโล่ง ทั้งยังสามารถประยุกต์เพื่อการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่ถูกออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง ผนังภายในเลือกใช้สีขาวเพื่อให้ห้องเกิดความสว่าง พร้อมสวยเด่นด้วยเพดานแบบหลุมที่เล่นไฟ LED สวยงาม

.

 

สำหรับห้องน้ำเป็นห้องหนึ่งที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้าง โดยสามารถแบ่งพื้นที่ใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถง ห้องเก็บของใต้บันได โรงจอดรถ โถงโล่งชั้นล่าง เฉลียงหน้าบ้าน และระเบียง พื้นที่ใช้สอยประมาณ 230 ตาราเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท(ราคานี้รวมโรงจอดรถ รั้วรอบบ้าน และงานเทพื้นและถนน) ก่อสร้างบนเนื้อที่ดินขนาด 200 ตารางวา

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : SS Property รับสร้างบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : ศราวุธ (ไมค์) 082-394-7276, ราวิน (แม็ค) 088-172-4836

LINE ID : 055312576, 088-172-4836

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?