แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบจา่ก เพาะปลูก House and Decor บ้านสองชั้นหลังใหญ่ที่เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติดั้งเดิม พร้อมด้วยโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น บนเส้นสายการออกแบบเรขาคณิตที่ดูทันสมัยไม่ตกยุค ตามมาชมกันเลยจ้า

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งพื้นผิวภายนอกด้วยวัสดุหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผนังหินทรายสีครีม ผนังไม้ใต้ฝ้าเพดาน ปูนเปลือย และอิฐโชว์แนว เป็นวัสดุที่มีกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติอยู่เต็มเปี่ยม

 

จากภาพนี้จะเห็นได้ว่ามีการออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายนอกอย่างหลากหลาย เริ่มจากสวนหน้าบ้านที่ปูสนามหญ้าสีเขียว มีน้ำพุ และชุดโต๊ะสนามสำหรับพักผ่อนภายนอก ถัดมาจะเป็นที่จอดรถใต้อาคารที่ค่อนข้างกว้างขวาง รองรับรถยนต์ได้ถึงสามคัน

 

นอกจากนี้ ลานระเบียงชั้นสองยังเป็นมุมพักผ่อนอีกมุมหนึ่งที่เป็นส่วนตัว ผู้ออกแบบได้จัดวางเก้าอี้สนามและม้านั่งไว้ เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องทานอาหาร 1 ห้องพระ พร้อมลานระเบียง และที่จอดรถ เหมาะสำหรับที่ดิน หน้ากว้าง 20 เมตร ลึก 15 เมตร ราคาก่อสร้างประมาณ 1.8 – 2.0 ล้าน ล้านบาท ครับ หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามไปยังเจ้าของผลงานโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยจ้า

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เพาะปลูก House and Decor

เบอร์โทรศัพท์ : 098-822-1989

ผู้ว่าจ้าง : คุณแม๊กซ์

สถานที่ : อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ