บ้านแนววินเทจเป็นสไตล์การออกแบบแนวย้อนยุคที่ให้ความสวยงามคลาสสิก วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์วินเทจ โมเดิร์น บ้านที่ผสมผสานสองสไตล์ที่ช่วยลดข้อจำกัดของบ้านแต่ละแนวได้ดี เป็นผลงานการออกแบบโดย Art-HOME  ไปชมรายละเอียดกันเลย

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ผสานการออกแบบสองสไตล์ โดยโครงสร้างหลักมีความเรียบง่ายตามแบบโมเดิร์น หลังคาเป็นแบบทรงหน้าจั่วแหลมแบบวินเทจที่เข้ากันดีกับตัวบ้าน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมเป็นหลัก เพิ่มดีเทลด้วยสีดำและสีน้ำตาล

.

 

จากมุมด้านหน้าเราจะเห้นถึงการออกแบบที่เน้นการใช้หน้าต่างและผนังกระจกบานใหญ่เพื่อให้ภายในบ้านรับแสงสว่างได้ดี นอกจากนี้ชั้นล่างของบ้านเป็นที่จอดรถขนาดพอเหมาะ ในขณะที่ชั้นสองจะมีระเบียงเล็ก ๆ ได้ให้ใช้พักผ่อน

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

แบบบ้านสไตล์สไตล์วินเทจ โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องนั่งเล่นชั้นบน 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ที่จอดรถ ขนาดพื้นที่ 230 ตารางเมตร ราคาประมาณการก่อสร้าง 2.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 098-287 6409

LINE ID : art-home 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?