สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านโมเดิร์นลอฟท์สองชั้น เป็นบ้านของคุณภาวดี ตั้งอยู่ที่ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ผลงานการออกแบบก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design มาติดตามรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น ดีไซน์รูปทรงบ้านตัวแอลที่มีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน แทรกไปด้วยฝ้าเพดานไม้ที่เข้ากันได้ดีกับสีเทาของงานปูน

 

ในส่วนของช่องรับแสง บ้านหลังนี้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสงบานใหญ่ มีจำนวนหลายบานติดไว้รอบบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศที่โปร่งโล่งให้กับภายใน

 

หน้าบ้านมีบ่อไม้พร้อมต้นไม้ประดับช่วยเพิ่มความสดชื่นอยู่ด้วย

 

บ่อน้ำหน้าบ้าน เลี้ยงปลาสวยงาม

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันบ้างครับ จะเห็นได้ว่าแม้จะเป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือยเป็นหลัก แต่ภายในกลับดูสว่างโปร่งและไม่อึดอัดหรือมืดทึบ เพราะมีการใช้โทนสีขาวจากฝ้าเพดานหลุมและพื้นกระเบื้อง

 

บริเวณนี้คือห้องโถงที่เชื่อมต่อไปยังจุดต่างๆ ของบ้าน มีทั้งโซฟาทรงตัวแอลไว้นั่งเล่นพักผ่อนสบายๆ พร้อมด้วยชั้นวางทีวีที่เลือกใช้งานไม้โทนสีอ่อน

 

จากห้องโถง มีทางเชื่อมสู่พื้นที่ทานข้าวนอกบ้านบริเวณด้านหลัง

 

ห้องนอนชั้นล่างที่มีความโปร่งโล่งจากผนังกระจก บรรยากาศไม่อึดอัด

 

ห้องครัวขนาดพอเหมาะ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวดำลายข้าวหลามตัด

 

ส่วนนี้คือบริเวณทางขึ้นชั้นสอง มีมุมเก็บของใต้บันไดด้วย

 

โถงชั้นสอง

 

ชั้นสองของบ้านหลังนี้มีห้องนอนใหญ่ ซึ่งเน้นดีไซน์ที่โปร่งกว้างเป็นพิเศษ ตกแต่งด้วยพื้นไม้อย่างอบอุ่นเป็นกันเอง

 

ชั้นสองมีทางออกสู่ระเบียงดาดฟ้า เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสวิวธรรมชาติรอบๆ ได้อย่างเต็มที่

 

 

ทางขึ้นสู่ชั้นสองนั้นมีทั้งในบ้านและนอกบ้าน

 

การออกแบบห้องน้ำของบ้านหลังนี้ เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่น่าใช้งาน มีความลงตัว และมีความสวยงามทุกอณูพื้นที่ใช้สอย โดยห้องแรกตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น ประกอบไปด้วยกระเบื้องผนังโมเสค พื้นกระเบื้องหินอ่อน และกระเบื้องลายอิฐโชว์แนว

 

นอกจากนี้ยังมีการแบ่งพื้นที่อาบน้ำและพื้นที่ใช้งานอื่นๆ อย่างเป็นสัดส่วน โดยห้องอาบน้ำนั้นครบครันทั้งโซนฝักบัวและโซนอ่างอาบน้ำที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องอิฐสีดำอย่างสวยงาม

 

ส่วนห้องน้ำอีกห้องหนึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นกว่า ด้วยการใช้พื้นไม้ โทนสีขาว และโทนสีเทาของกระเบื้องผนัง

.

 

แบบแปลนชั้นที่ 1

 

 

แบบแปลนชั้นที่ 2

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ส่วนทานอาหาร ห้องครัว ห้องพระ และระเบียงชมวิวชั้น 2 พื้นที่ใช้สอย 240 ตร.ม. (ต้องการที่ดินหน้ากว้างอย่างน้อย 15.5 เมตร ลึก 18.2 เมตร) งบประมาณก่อสร้าง 3.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

โทรศัพท์ : 097-319-5578

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ