บ้านสามชั้นพร้อมโฮมออฟฟิศ (Home and Working Area) ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน PH/AD (Phat​ Suwannasa​ Architect and Design​) ดีไซน์เรียบง่ายทันสมัยตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ครบครันและลงตัวทั้งการพักผ่อนและการทำงาน ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้วบนพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด

รูปทรงอาคารมีลักษณะเหมือนกล่องสี่เหลี่ยม หลังคาทรงสแลป ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวทั้งหมด เสริมความสวยงามด้วยกระจกขนาดใหญ่หลายบานและวงกบสีดำ สะท้อนภาพลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เปี่ยมไปด้วยความเรียบง่ายแต่ดูโดดเด่นกว่าบ้านหลังอื่น ๆ ในระแวกไม่น้อยเลยทีเดียว

 

สีเขียวจากสวนหน้าบ้านและรั้วพุ่มไม้ เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับบ้านทรงกล่องสุดเรียบหลังนี้

 

มุมมองหลังพระอาทิตย์ตกดิน

 

การตกแต่งภายใน

พื้นที่ภายในถูกออกแบบโดยเน้นความโปร่งกว้างเป็นพิเศษ ผสมผสานความเรียบง่ายทันสมัยของเส้นสายเรขาคณิตเข้ากับความเป็นธรรมชาติด้วยการใช้โทนสีขาวและช่องรับแสงกระจกบานใหญ่ แทรกไปด้วยงานไม้และปูนเปลือยเล็กน้อย

 

รายละเอียดพื้นที่ใช้งาน

เนื่องจากเป็นบ้านในหมู่บ้านจัดสรร พื้นที่ใช้สอยจึงมีค่อนข้างจำกัด จึงออกแบบพื้นที่อยู่อาศัยและทำงานไว้ด้วยกัน และเน้นการใช้พื้นที่แนวตั้งอย่างคุ้มค่าที่สุด จึงเลือกเป็นบ้านขนาดสามชั้นนั่นเองครับ

ผู้ออกแบบได้จัดวางพื้นที่ใช้งานแต่ละส่วนแยกออกจากกันอย่างเป็นสัดส่วน โดยชั้นแรกนั้นจะเป็นโซนต้อนรับ (Reception Area) ชั้นสองเป็นพื้นที่สำหรับทำงาน (Working Area) และชั้นสามนั้นเป็นพื้นที่อยู่อาศัยของสมาชิกในบ้าน (Residence Area)

 

ชั้น 1 : โซนต้อนรับ (Reception Area)

ชั้นนี้ประกอบปด้วยเคาน์เตอร์ต้อนรับ ห้องประชุม และห้องทานอาหาร

.

.

 

ชั้น 2 : พื้นที่สำหรับทำงาน (Working Area)

ชั้นสองถูกออกแบบให้เป็นห้องทำงานทั้งหมด แยกส่วนห้องทำงานบอสและพนักงานออกจากกัน

.

 

ชั้น 3 : พื้นที่อยู่อาศัยของสมาชิกในบ้าน (Residence Area)

ในส่วนของชั้นสามนั้นถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว ประกอบไปด้วย ห้องนอนใหญ่และห้องนอนเล็ก ซึ่งมีห้องน้ำในตัวทั้งหมด

.

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีความลงตัวทั้งการใช้ชีวิตพักผ่อนทั่วไป รวมไปถึงการทำงานที่เพียบพร้อมสุด ๆ หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บชื่นชอบผลงานบ้านหลังนี้ อย่าลืมนำไปแชร์กันต่อเพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานผู้ออกแบบและก่อสร้างกันด้วยนะจ๊ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : PH/AD

ออกแบบ/ตกแต่งภายใน : 471 A and D

ถ่ายภาพ : Beer Singnoi

Facebook Page : PH/AD

Email : 471phat@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ