การออกแบบบ้านให้มีบรรยากาศแบบรีสอร์ตนับว่าเป็นความฝันของใครหลายคน นอกจากจะได้บ้านสวยๆ บรรยากาศร่มรื่นไว้อยู่อาศัยแล้ว ยังมีพื้นที่เพื่อการพักผ่อนสำหรับวันหยุดอีกด้วย

เช่นเดียวกับบ้านที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้ เป็นบ้านของคุณ คุณวราภรณ์ พร้อมครอบครัว ผลงานการออกแบบก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design บ้านสไตล์โมเดิร์นที่เน้นรายละเอียดการตกแต่งหลากหลาย กลิ่นอายแบบรีสอร์ตที่เหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

 

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านตั้งอยู่ที่พื้นที่ใกล้ธรรมชาติที่มีฉากหลังเป็นป่าเขา หน้าบ้านมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กที่ให้บรรยากาศแบบรีสอร์ตสุดๆ มาพร้อมกับที่จอดรถใต้ชายคากว้างขวางสะดวกสบาย

 

การตกแต่งภายนอกจะเน้นรายละเอียดที่หลากหลาย ทั้งในเรื่องของโทนสีและวัสดุ โดยจะเน้นโทนสีเทาเป็นหลัก สีรองคือสีขาว ส่วนพื้นผิวภายนอกมีการเสริมด้วยงานไม้และงานอิฐ ให้บรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

 

ภาพศิลปะที่บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของชนบทไทยแบบดั้งเดิมบนผนังหินทรายลายอิฐโชว์แนว

 

พื้นที่จอดรถหน้าบ้าน กว้างขวางสะดวกสบาย ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายข้าวหลามตัดโทนสีขาวดำ

 

นอกจากนี้ บ้านหลังนี้ยังมีพื้นที่ชั้นดาดฟ้าอีกด้วย เมื่อเดินขึ้นมาจะเป็นระเบียงโล่งๆ มีกันตก สามารถชมวิวธรรมชาติและบ้านเรือนชนบทสวย ๆ ได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

 

วิวสวย ๆ จากบนชั้นดาดฟ้า

 

การตกแต่งภายในนั้นยังคงเน้นความหรูหราและหลากหลาย ติดตั้งชั้นวางทีวีบิวท์อินดีไซน์สุดหรู ตกแต่งฝ้าเพดานด้วยฝ้าหลุมรูปทรงสุดคลา่สสิก ปูพื้นด้วยหินอ่อนสีดำ ส่วนผนังเลือกใช้โทนสีครีมอ่อนให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง

 

บริเวณนี้คือโถงบันไดสู่ชั้นสอง มีลักษณะเป็นพื้นที่ที่มีฝ้าสูงโปร่ง ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

การตกแต่งห้องต่าง ๆ ในบ้านจะใช้เฟอร์นิเจอร์แนวร่วมสมัยที่มีเส้นสายของเรขาคณิตแต่ใช้วัสดุไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง บนการตกแต่งผนังโทนสีครีมที่ช่วยให้ภาพรวมดูอบอุ่นนุ่มนวลยิ่งขึ้นไปอีก

 

การตกแต่งแต่ละห้องด้วยรายละเอียดที่แตกต่าง คือจุดเด่นของบ้านหลังนี้ อย่างเช่นห้องนี้ที่มีการใช้ฝ้าหลุมซ่อนไฟ LED ตามรสนิยมและความชื่นชอบของเจ้าของห้อง

 

อีกสิ่งหนึ่งที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้รับชมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ก็คือดีไซน์ของห้องน้ำ สังเกตได้ว่าแต่ละห้องมีรูปแบบที่แตกต่างกันและมากไปด้วยรายละเอียดการตกแต่ง เรียกได้ว่าใส่ใจและพิถีพิถันมาก ๆ เลยล่ะครับ

.

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน ห้องเก็บของ และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 240 ตารางเมตร (ที่ดินต้องหน้ากว้างอย่างน้อย 23.8 เมตรลึก 13.9 เมตร)

ที่มา : Modern Tage House&Design

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ