แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานจาก บ้านรักษ์ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู ทันสมัย สวยงามมีเอกลักษณ์ พร้อมดีไซน์ที่เน้นความโปร่งโล่ง พื้นที่อยู่อาศัยกว้างขวาง อยู่สบายทุกมุมบ้าน

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวและเทา เสริมด้วยระแนงโทนสีส้มเพิ่มความสวยงาม ฟังก์ชันภายนอกประกอบไปด้วยระเบียงชั้นสอง และที่จอดรถใต้ชายคา

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้หน้าต่างและประตูกระจก ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านดูมีความทันสมัยแล้ว ยังเป็นส่วนที่ช่วยสร้างความโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ภายใน และรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย โดยจะเห็นได้ว่ามีการใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผนัง ฝ้าเพดาน รวมไปถึงพื้นหินอ่อนที่ช่วยเสริมความหรูหรา นอกจากนี้ การใช้โทนสีขาวยังช่วยให้พื้นที่ภายในดูกว้างโปร่งสุด ๆ

 

การออกแบบพาร์ทิชั่นทำให้พื้นที่ใช้สอยดูเป็นสัดส่วน และอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึงทุกมุมบ้าน

 

ส่วนพื้นที่บนชั้นสองนั้นปูพื้นด้วยงานไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุนเป็นกันเอง

.

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้เรียกได้ว่าครบครันทันสมัย ด้วยเคาน์เตอร์ที่ติดตั้งถึงสองจุด มีทั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลซึ่งมีไว้ประกอบอาหาร ส่วนเคาน์เตอร์ทรงตัวไอนั้นมีไว้สำหรับล้างจานครับ

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้มีการตกแต่งที่เน้นความหรูหรา ฟังก์ชันครบครันทั้งฝักบัวอาบน้ำ อ่างอาบน้ำ ชั้นวางต่าง ๆ โดยมีการตกแต่งในโทนสีขาวและเทาเป็นหลัก วัสดุที่ใช้ก็มีปูนเปลือยและกระเบื้องลวดลายสวยงามต่าง ๆ

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1

 

แปลนพื้นที่ชั้น 2

 

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 243 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 3.75 ล้านบาทครับ หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ รบกวนติดต่อสอบถามทีมงานผู้ออกแบบได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์

โทรศัพท์ : 097 978 9822

Website : banraks.blogspot.com

.

.

.

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ