หากเพื่อน ๆ ที่มีจำนวนสมาชิกในครอบครัวหลายคน แล้วกำลังมองหาไอเดียบ้านที่มีขนาดใหญ่เหมาะกับจำนวนสมาชิก วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ตอบโจทยืนั้นมาฝากเพื่อน ๆ ซึ่งเป็นผลงานบ้านสวยจาก Modern Tage House&Design มาชมกันเลยจ้า

สำหรับบ้านหลีงนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารีผสานรายละเอียดการออกแบบในแบบคลาสสิก โดยตัวบ้านมีหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกเลือกใช้สีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลในแบบพิเหมาะ

 

จากมุมด้านหลังบ้าน เราจะเห้นได้ว่าตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างจำนวนหลายบาน ซึ่งช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับเมืองร้อนแบบเมืองไทยสุด ๆ

 

รายละเอียดการออกแบบที่มีความคลาสสิก คือ พื้นที่บริเวณนี้ ซึ่งเป็นมุขหน้าต่าง พื้นที่นั่งเล่นที่เป็นการออกแบบที่จะพบในบ้านคลาสสิกโบราณ

.

 

ภายในห้องครัว เป็นส่วนที่มีพื้นที่โปร่งโล่งด้วยหน้าต่างหลายบาน พร้อมทีเคาน์เตอร์ครัวและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน จึงเหมาะกับการทำอาหารแบบครัวไทยที่มีกลิ่นและควันมาก

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

.

 

แบบแปลนภายใน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน (1 Master) 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก&ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องครัว ห้องซักรีดและเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 245 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 3.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?