สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เริ่มขยับขยายสมาชิกในครอบครัว และกำลังมองหาบ้านที่สามารถตอบโจทย์ทุกคนในบ้านได้นั้น วันนี้ ในบ้าน บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ เพราะบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยขนาดกว้างถึง 246 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางขึ้นไป ถ้าพร้อมแล้วตามไปชมกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Art-HOME ที่เน้นดีไซน์ทันสมัย ตามแบบฉบับ สไตล์โมเดิร์น ส่วนโทนสีที่เลือกใช้จะเป็นสีเทากับสีขาวสลับกัน พร้อมหลังคาแบบสแลป ซึ่งเข้ากับรูปทรงบ้านเป็นอย่างดี อีกทั้งการเลือกใช้ระแนงเหล็ก หรือราวระเบียงสีดำ ก็เป็นการเพิ่มเติมรายละเอียดหน้าตาให้รูปทรงภายนอกมากอีกด้วย

 

ก่อนเดินเข้าไปชมภายในบ้าน จะเห็นพื้นที่ในร่มตรงนี้ ที่เหมาะสำหรับใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ในการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ หรือจะวางโต๊ะเก้าอี้สวนไว้นั่งชิลสบายๆ ก็ยังได้ค่ะ

 

เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับโถงรับแขกขนาดกว้าง และเน้นโทนสีขาวเป็นสีพื้น พร้อมด้วยฝ้าเพดานหลุมซ่อนไฟ นอกจากนี้ยังตกแต่งผนังที่ดูโล่งด้วยนาฬิกาผนังขนาดใหญ่ ดีไซน์เก๋

 

ถัดมาเป็นมุมรับประทานอาหาร พร้อมโต๊ะตัวยาวที่ออกแบบเพื่อทุกคนในครอบครัว โดยบริเวณนี้มีการตกแต่งโคมไฟด้านไว้สวยงาม และยังมีการใช้บานหน้าต่างรอบๆ ให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่

 

ห้องนอนมีความโปร่งโล่งสบายด้วยบานหน้าต่างรอบด้าน นอกจากนั้นแล้วการเลือกโทนสีผนัง ไม่เน้นเป็นสีเดียวกันทั้งแต่ เลือกโทนสีเข้มไว้บริเวณหัวเตียง สร้างความรู้สึกที่ดูมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม

 

ห้องแต่ละห้องถูกดีไซน์แตกต่างกันไป โดยห้องนี้ให้ความรู้สึกที่ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยวัสดุกระเบื้องผนังลายหินสีน้ำตาลอ่อน พร้อมอ่างล้างหน้าแบบลอยตัวที่ทำจากหิน ที่ลงตัวกับท็อปเคาน์เตอร์สีดำสุดๆ

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องโถงรับเเขก ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ลานซักล้าง ระเบียงพักผ่อน บนพื้นที่ใช้สอย 246 ตร.ม. (ขนาดที่ดิน กว้าง 15 ม. x ยาว 20 ม. ขึ้นไป) งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.3-2.5 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME

โทรศัพท์ : 098-287-6409

Line id : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?