การดีไซน์บ้านทุกหลัง สิ่งสำคัญที่ต้องมีสำหรับทุกๆ พื้นที่ คือ “ความเป็นส่วนตัว” ไม่ว่าจะเป็นการก่อผนังขึ้น หรือติดบานกระจกใสกั้นไว้ ก็ล้วนช่วยให้พื้นที่แต่ละอันดูมีการแบ่งแยกเป็นสัดส่วนดี นอกเหนือจากก่อผนังปิดทึบ หรือติดตั้งกระจกกั้นไว้ ยังมีอีกไอเดียหนึ่งที่ช่วยแบ่งพื้นที่ และเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้เช่นเดียวกันค่ะ

โดยไอเดียที่ว่านี้ คือ ฉากกั้นห้อง นั่นเอง ซึ่งแต่ละไอเดียที่ ในบ้าน นำมาเสนอนั้นเรียกได้ว่า มีความสวยงาม ดูชิค สามารถแบ่งพื้นที่ได้ลงตัว ดูไม่อึดอัด บดบังแสง และยังสร้างความแตกต่างให้กับบรรยากาศภายในได้อีกด้วย รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน พร้อมแล้วตามไปชมกับพวกเรากันเลยค่ะ

 

ที่กั้นพื้นที่แบบโปร่งแสง

สำหรับบ้านใครที่มีพื้นที่ค่อนข้างแคบ แนะนำ “ที่กั้นแบบโปร่งแสง” คือ ไม่จำเป็นที่จะต้องกั้นให้ทุกอย่างทึบเสมอไป แถมยังช่วยให้พื้นที่ที่ดูเล็กแคบ ไม่อึดอัด และยังสามารถมองเห็นทะลุอีกฝั่งได้บ้าง

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

กั้นห้องด้วยชั้นวางของ

ใครจะไปรู้ว่าตู้หนังสือ รวมไปถึงชั้นวางอุปกรณ์ต่างๆ จะสามารถเป็นหนึ่งในที่กั้นได้ด้วย? เพียงแค่นำชั้นวางแบบสูงถึงฝ้า หรือจะเป็นชั้นวางระดับเตี้ยมาวางไว้ เท่านี้เพื่อนๆ ก็จะสามารถแบ่งพื้นที่ได้ง่ายๆ แล้ว

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

ที่กั้นดีไซน์แตกต่างด้วยวัสดุและลวดลายที่แปลกตา

ที่กั้นแบบสุดท้ายนี้ต้องบอกว่าผสมผสานจากทั้งสองแบบแรก เพียงแต่เพิ่มความแตกต่างโดยใช้วัดสุที่ดูโดดเด่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไม้ ผ้า หรืออลูมิเนียมพ่นสีต่างๆ ก็ล้วนทำให้พื้นที่ภายในดูไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

 

18.

 

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?