ห้องนอนเป็นพื้นที่พักผ่อนที่สำคัญที่สุดของบ้าน เป็นมุมอันเงียบสงบพร้อมกับชุดเครื่องนอนอันแสนอบอุ่น ดังนั้น เพื่อให้การนอนหลับพักผ่อนของเราเป็นไปอย่างมีความสุขที่สุด การออกแบบและตกแต่งห้องนอนจึงเป็นเรื่องสำคัญเลยทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องของสีสันและของตกแต่งอื่น ๆ

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวม 25 ไอเดีย “ตกแต่งห้องนอน” มาฝากเพื่อน ๆ เป็นไอเดียและแนวทางในการออกแบบและตกแต่งห้องนอนด้วยดีไซน์ที่หลากหลาย เพื่อความสวยงามและมีเสน่ห์ จะมีไอเดียไหนที่จะถูกใจเพื่อน ๆ บ้างนั้น ไปชมกันได้เลยครับ

 

โมเดิร์นผสมผสานคลาสสิก

การตกแต่งห้องนอนในแนวนี้ จะเป็นการดึงเอาเอกลักษณ์การตกแต่งสองแบบมารวมกัน โดยน้ำเอารูปทรงและโทนสีแบบโมเดิร์น มาผสานกับของตกแต่ง รวมถึงวัสดุแบบคลาสสิกอย่างเช่นไม้ ซึ่งให้บ้านที่มีความหลากหลายสวยงาม

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

สแกนดิเนเวียน 

การตกแต่งห้องนอนแนวนี้จะเป้นการดึงเอาบรรยากาศการตกแต่งแบบสแกนดิเนเวียนที่จะเน้นโทนสีขาวสว่างมาใช้ตกแต่ง จึงทำให้ห้องนอนมีบรรยากาศที่สว่างโปร่งสบายเหมาะกับการพักผ่อนสุด ๆ

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

โมเดิร์นอิเล็คทริค

การตกแต่งในแนวนี้จะเน้นความโมเดิร์นเป็นหลัก รวมถึงให้อิสระในการตกแต่งเพิ่มเติมเข้าไป เช่นการตกแต่งด้วยสไตล์โบฮีเมียน เป็นต้น

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

ลายสก็อต

การตกแต่งด้วยลายสก็อต เป็นแนวทางที่เรียบง่าย แต่สวยงามสุด ๆ โดยมีลายสก็อตหลากหลายสีให้เราสามารถเลือกใช้ในการตกแต่งห้องได้ตามต้องการของเราเลย

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

ผนังอิฐ

การตกแต่งด้วยผนังอิฐ เป้นอีกหนึ่งของการออกแบบตกแต่งที่ให้ความดิบเท่า ให้ทั้งบรรยากาศแบบรัสติก หรือแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ ขึ้นอยู่กับธีมตกแต่งหลักของบ้าน

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?