สวนสไตล์โมเดิร์น คือสวนที่มีการจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ในรูปทรงเรขาคณิตที่เน้นเส้นสายแบบมีเหลี่ยมสัน ซึ่งจะทำให้สวนมีดีไซน์ที่ดูเรียบร้อย มีความเป็นสัดส่วน และเป็นมิตรต่อสายตาแก่ผู้ที่พบเห็น

และหากเรายนำเอาไอเดียการจัดสวนสไตล์โมเดิร์นมาใช้กับพื้นที่หน้าบ้าน รับรองได้เลยว่าภาพรวมของบ้านจะดูสวยสง่าและมีเสน่ห์ขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้ ในบ้าน ก็มี 25 ไอเดียสวนสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน เป็นแนวทางสำหรับคนที่อยากเพิ่มความสวยงามและความน่าดึงดูดให้กับบ้านคุณ ตามมาชมกันเลยครับ

 

ตกแต่งสวนหน้าบ้านด้วยกระถางขนาดใหญ่

กระถางต้นไม้สำหรับสวนสไตล์โมเดิร์น ควรจะเป็นกระถางขนาดใหญ่ที่มีรูปทรงเรขาคณิต อาจจะมีลักษณะเป็นทรงกลมหรือสี่เหลี่ยมก็ได้

สำหรับโทนสีที่เลือกใช้นั้น ควรจะเป็นโทนสีที่ตัดกับผนังบ้านอย่างเรียบๆ เช่น ถ้าผนังบ้านเป็นสีขาว ควรใช้กระถางสีดำหรือสีเทา จะทำให้บ้านดูเนี้ยบทันสมัย และไม่รกสายตาอีกด้วย

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

พืชอวบน้ำและหิน ส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับสวนหน้าบ้าน

ด้วยรูปทรงที่โดดเด่นและความหลากหลายในด้านสายพันธุ์ของพืชอวบน้ำ ทำให้พืชชนิดนี้ได้รับความนิยมเอามาเป็นของแต่งบ้านและแต่งสวนกันทั่วโลก

และเมื่อเอาพืชอวบน้ำ มาผสมรวมกับหินแม่น้ำหรือหินทะเล แล้วจัดลงในสวนให้อยู่ในฉากเดียวกัน ก็จะกลายเป็นความลงตัวที่สวยงาม เติมความหลากหลายให้กับสวนโมเดิร์นด้วยรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ของพืชอวบน้ำและหินตกแต่ง

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

เพิ่มองค์ประกอบน้ำเข้าไป ชื่นใจแน่นอน

น้ำตก บ่อน้ำล้น บ่อเลี้ยงปลา ฯลฯ เป็นไอเดียที่น่าสนใจในการนำมาตกแต่งสวนสไตล์โมเดิร์น เพราะถึงแม้จะเป็นสวนที่เน้นความทันสมัยและเส้นสายที่เนี้ยบกริบ ก็ยังคงต้องการความสดชื่นจากธรรมชาติอยู่ด้วย แนะนำให้ใช้บ่อน้ำที่มีรูปทรงแบบเรขาคณืต จะทำให้สไตล์การจัดสวนแบบโมเดิร์นชัดเจนยิ่งขึ้น

นอกจากจะเป็นการเพิ่มความสดชื่นให้กับบรรยากาศสวนแล้ว ตามความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ย ยังเป็นการเพิ่มศิริมงคลให้กับสมาชิกในครอบครัว และที่สำคัญก็คือ องค์ประกอบน้ำไม่ว่าจะเป็นน้ำตกหรือบ่อน้ำ สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวกับสีเขียวของพืชพรรณต่างๆ ในสวนหน้าบ้านของเรา

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

สวนสไตล์โมเดิร์น ไม่เน้นดอกไม้นะจ๊ะ

สำหรับการจัดสวนสไตล์โมเดิร์น สีสันที่หลากหลายของดอกไม้นั้นคือสิ่งที่ไม่จำเป็น เพราะสวนสไตล์โมเดิร์นเป็นสวนที่เน้นความกระชับ เรียบง่าย กับภาพลักษณ์ที่มีองค์ประกอบน้อยๆ หรือดูบางตาที่สุดนั่นเอง

แต่ไม่ต้องกังวลไปว่าสวนหน้าบ้านของเราจะดูน่าเบื่อ เพราะเสน่ห์ของการจัดสวนสไตล์โมเดิร์น ก็คือการเลือกสายพันธุ์พืชที่เน้นโชว์ใบ ซึ่งเราสามารถเลือกใช้โทนสีเขียวที่มีเฉดสีแตกต่างกัน สร้างเอกลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายและโดดเด่นได้อย่างไม่ยาก

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

สวนสไตล์โมเดิร์นคือสวนที่เน้นภาพลักษณ์แบบเรียบๆ เนี้ยบหรู และดูไม่รกตา หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์น หวังว่าไอเดียจัดสวนในวันนี้ จะถูกใจคุณไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?