สำหรับบ้านหลังเล็ก ส่วนใหญ่แล้วห้องน้ำมักจะเป็นห้องที่มีขนาดไม่มากนัก การออกแบบห้องน้ำในพื้นที่ขนาดเล็กจึงจำเป็นต้องคำนึงให้ดีทั้งในเรื่องของการตกแต่งและฟังก์ชันการใช้งาน ที่ควรจะต้องมีความลงตัว ถูกใจผู้อยู่อาศัย และครบครันในทุกการใช้งาน

วันนี้ ในบ้าน ก็ได้รวบรวม ไอเดียห้องน้ำสีขาวขนาดเล็ก มาฝากเพื่อน ๆ ชาวเว็บกัน เป็นตัวอย่างห้องน้ำที่มีพื้นที่น้อยแต่สามารถจัดสรรองค์ประกอบต่าง ๆ ได้อย่างลงตัวและเป็นสัดส่วน ใครที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับห้องน้ำขนาดเล็กอยู่ล่ะก็ ไม่ควรพลาดเลยครับ

1.

 

2.

 

3.

 

คุณสมบัติของโทนสีขาวนั้น นอกจากจะให้ภาพลักษณ์ที่ดูสะอาดตา เรียบง่าย เป็นธรรมชาติ ยังเป็นโทนสีที่ช่วยสร้างความรู้สึกโปร่งโล่ง ช่วยให้บรรยากาศในห้องน้ำเล็ก ๆ ไม่อึดอัด โทนสีขาวจึงเป็นโทนสีอันดับต้น ๆ ที่หลายคนเลือกเป็นอันดับแรก

4.

 

5.

 

6.

 

สไตล์การตกแต่งห้องน้ำโทนสีขาวนั้น ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นสไตล์โมเดิร์นหรือมินิมอล เนื่องจากเป็นสไตล์การตกแต่งที่เน้นความเรียบง่ายและฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก ไม่เน้นโทนสีที่หวือหวาจนเกินไป แต่จริง ๆ แล้วก็สามารถนำโทนสีขาวไปใช้ในการตกแต่งสไตล์รัสติก คันทรี ฟาร์มเฮ้าส์ ก็สามารถเข้ากันได้อย่างไม่ยากนะ

7.

 

8.

 

9.

 

แน่นอนว่าถึงจะเป็นห้องน้ำขนาดเล็ก แต่ก็ต้องมีองค์ประกอบพื้นฐานที่สำคัญตั้งแต่สุขภัณฑ์ อ่างล้างมือ กระจก รวมไปถึงของตกแต่งอย่างอื่นเช่นกระถางไม้แขวน โคมไฟดีไซน์สวย ๆ และที่สำคัญก็คือการออกแบบช่องเก็บของต่าง ๆ ซึ่งควรจะรองรับการใช้งานและเก็บของได้อย่างเพียงพอ

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อย ห้องน้ำก็ย่อมต้องน้อยตาม การเลือกใช้โทนสีขาวเป็นสีหลักในการตกแต่งห้องน้ำนับว่าเป็นทางเลือกที่ฉลาดไม่น้อย ลองมาชมไอเดียต่าง ๆ ที่เราได้นำเสนอกันในบทความนี้ อาจจะได้แรงบันดาลใจดี ๆ กลับไปก็ได้นะ ^_^

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ