อ่างล้างหน้าลอยตัว คืออ่างแบบแยกที่ไม่ได้ติดตั้งเข้ากับเคาน์เตอร์ในห้องน้ำ แต่จะวางไว้บนเคาน์เตอร์แบบลอยตัวแยกกับตัวเคาน์เตอร์ชัดเจน สามารถทำจากวัสดุหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเซรามิค แก้ว เหล็ก ทองแดง ฯลฯ

ข้อดีของอ่างล้างหน้าแบบลอยตัวก็คือ สามารถติดตั้งได้โดยง่าย แทบจะไม่ต้องรื้อหรือเจาะส่วนโครงสร้างใดๆ ให้วุ่นวายมาก เพียงแค่วางบนเคาน์เตอร์แล้วก็ทำการติดตั้งระบบน้ำก็พร้อมใช้งานได้แล้ว นอกจากนี้ หากต้องการเปลี่ยนอ่างล้างหน้าลอยตัวก็สามารถทำได้ง่ายกว่าอ่างชนิดอื่นๆ อีกด้วย

 

แต่สำหรับข้อเสียก็มีเช่นกัน ซึ่งอ่างล้างหน้าลอยตัวนั้นอาจจะไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่นัก เนื่องจากขอบของอ่างนั้นถูกตั้งไว้แบบโล่งๆ ไม่มีอะไรกันไว้ จึงเสี่ยงที่จะกระทบกับสิ่งของบางอย่างจนทำให้เสียหายได้ รวมไปถึงการทำความสะอาดก็ยุ่งยากกว่าอ่างล้างหน้าแบบเคาน์เตอร์ เพราะต้องคอยเช็ดทำความสะอาดบริเวณรอบๆ ของด้านนอกอ่างอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม อ่างล้างหน้าลอยตัวก็นับว่ามีความสวยงามโดดเด่น และยังเป็นจุดโฟกัสในห้องน้ำได้ดีอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน เราก็มี 25 ไอเดียตกแต่งห้องน้ำด้วย “อ่างล้างหน้าลอยตัว” มาฝากกันครับ ตามมาชมกันเลย

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

ที่มา : Digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ