กลับมากันอีกครั้งกับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น ผลงานจาก Perfect Building home ดีไซน์ทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง รองรับการใช้งานของครอบครัวใหญ่ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา ออกแบบในรูปทรงตัวแอล (L-Shaped house) หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกทาด้วยสีเอิร์นโทน สวยงาม เป็นธรรมชาติ ด้านหน้าบ้านมีผนังกระจก เปิดรับแสงจากภายในเข้าสู่ภายนอกเต็มที่ ให้ความโปร่งโล่ง อยู่สบาย เหมาะสำหรับการใช้เวลาพักผ่อน

 

บริเวณหน้าบ้าน มีเฉลียงเปิดโล่ง ให้นั่งเล่น กินลม ชมวิวธรรมด้านนอกบ้าน หรือทำกิจกรรมอเนกประสงค์

 

เนื่องจากที่ดินบนเนินเขาที่มีความลาดชัน ไม่สม่ำเสมอกัน โครงสร้างด้านหลังบ้านจึงเผยให้เห็นเสาเหล็กขนาดใหญ่ที่รองรับน้ำหนักของบ้านหลังนี้ไว้ ด้านใต้เป็นที่วางของคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศ ทำให้ประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน

 

เมื่อเดินเข้าสู่ด้านใน จะพบกับห้องโถงใหญ่ ตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีสว่าง สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย และทำให้มุมมองของบ้านดูกว้างขึ้น ส่วนบันไดนำสู่ชั้นบนทำจากไม้และเหล็ก ทันสมัยสวยงาม

.

 

ด้านหลังบ้านห้องโถงใหญ่ ผนังด้านหนึ่งเป็นประตูบานเลื่อนจกใส เปิดสู่ระเบียงไม้ด้านนอกสำหรับชมวิวได้ 180 องศา

.

 

บริเวณชั้นสองเป็นที่ตั้งของห้องนอนที่ล้อมรอบด้วยกำแพงกระจกใส เผยให้เห็นธรรมชาติอันเขียวขจีบนเนินเขาเรียกได้ว่าเหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อนอย่างแท้จริง

.

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีขาว-เทา ให้ความสวยงาม เป็นธรรมชาติ มีประตูกระจกกั้นระหว่างพื้นที่แห้งและเปียก ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้มีขนาด 4 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน และห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยรวม 250 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 3 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนในสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโดยตรงได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : Perfect Building home : รับออกแบบและสร้างบ้านครบวงจร

เบอร์โทรศัพท์ : 061-3781939

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?