สำหรับเมืองในเมืองไทย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยลักษณะของดีไซน์ที่สวยงาม ก่อสร้างและดูแลได้ง่าย ทั้งยังมีโครงสร้างที่เหมาะกับอากาศร้อนอีกด้วย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านแนวนี้จาก SS Property มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเพื่อสร้างแรงบันดาลใจกันครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกผสมผสานการออกแบบระหว่างบ้านคลาสสิก และบ้านโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน ให้ดีไซน์ท่เข้ากับยุคสมัย ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ทางด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้สีโทนอ่อน เพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูเด่นด้วยเสาที่ตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องสีดำ

 

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ หลังคาทรงปั้นหยาที่เล่นระดับลดหลั่นกันอย่างสวยงาม มุงด้วยกระเบื้องนิวสไตล์ (ไอยรา) ในโทนสีอ่อน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่มีลักษณะเป็นโถงแถว ซึ่งถูกตกแต่งเป้นห้องนั่งเล่นด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟา และชุดโทรทัศน์อย่างครบครัน

 

ถัดจากห้องโถงหลักจะเป็นโถงทางเดินที่มีเพดานแบบหลุม ตกแต่งด้วยไฟ LED และโคมไฟเพดานโทนสีนวลตา สร้างบรรยากาศที่หรูหราให้บริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ทางด้านห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่เพียงพอต่อการใช้งาน ซึ่งถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังปูด้วยกระเบื้องสีดำ ช่วยอำนวยความสะดวกกับการทำอาหารและการใช้สอยด้านอื่นๆ

 

สำหรับห้องน้ำ มีพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งยังมีราวจับที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุอีกด้วย

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ  ห้องครัว ห้องรับแขก พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน และระเบียงห้องนอน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 250 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 3.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Mike Samatod

Facebook : SS Property รับสร้างบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : คุณ ศราวุธ (ไมค์) 082-394-7276 / คุณ ราวิน (แม็ค) 088-172-4836

LINE ID : 0823947276 / 088-172-4836

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?