สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคย และแน่นอนว่าเราก็มีไอเดียบ้านสวยๆ ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันทุกวัน และวันนี้ก็เป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่มีดีไซน์สวยงาม เน้นพื้นที่ใช้สอยครบครันทันสมัย เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย PPY House ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบและดีไซน์ด้วยรูปทรงที่ดูทันสมัย เป็นรูปทรงที่เราต่างคุ้นเคยกันดี หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาวสลับกับสีเทา จึงให้บรรยากาศที่ดูเย็นตา

 

พื้นที่ชั้นล่างมีเฉลียงที่เปิดโล่ง พร้อมใต้ถุนยกสุงเพื่อใช้สำหรับเป็นที่จอดรถขนาดสองคัน ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้อยู่อาศัย

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสจำนวนหลายบาน จึงช่วยให้บ้านสว่างและปลอดโปร่งตลอดวัน พร้อมติดม่านกันแสงแดดป้องกันความร้อนเข้าสู่ภายในตัวบ้าน

 

เมื่อเช้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่ออกแบบโปร่งโล่งทำให้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ภายในตกแต่งในโทนสว่าง พื้นห้องโดดเด่นด้วยกระเบื้องกระเบื้องขัดมันลายหินอ่อน

 

ภายในห้องนอนก็ได้ตกแต่งด้วยธีมเดียวกันกับพื้นที่ส่วนอื่นๆ ของบ้าน พร้อมกับมีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวาง จึงเหมาะกับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้ำนั้น ถูกตกแต่งภายใต้บรรยากาศแสนอบอุ่นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน พร้อมกับแบ่งพื้นที่ใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วน

 

แบบแปลนชั้น 1

 

แบบแปลนชั้น 2

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนอน 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 252 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 3,728,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้าน PPY House สร้างบ้านสวย ราคาประหยัด

เบอร์โทรศัพท์ : 082 451 2300

Line id : @ppyhouse, ppyhouse4, ppyhouse2

Website : www.ppyhouse.co.th

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?