แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย Sabparod Studio บ้านที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนสมบูรณ์ พร้อมเอกลักษณ์การออกแบบที่มีพื้นที่สระว่ายน้ำอยู่กลางบ้าน จึงเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง แต่ก็ยังต้องการความเป็นส่วนตัว

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นที่เน้นรูปทรงที่เรียบง่าย สามารถใช้งานพื้นที่ได้คุ้มค่า ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมสลับกับสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งให้ความเรียบง่ายที่สะท้อนถึงความมินิมอล

 

พื้นที่ด้านหน้าถูกออกแบบให้เป็นอาคารที่จอดรถที่มีหลังคากันแดดกันฝน โดยสามารถจอดรถได้ถึงสองคัน ทั้งยังสามารถใช้เป็นพื้นที่ใช้สอยเอนกประสงค์นอกบ้านได้ด้วย

 

จุดเด่นของแบบบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบบริเวณส่วนกลางของตัวบ้านให้เป็นพื้นที่สระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมกับเฉลียงกว้าง เพื่อให้เป็นพื้นที่ออกกำลังกาย โดยตัวบ้านที่ล้อมสระน้ำเอาไว้จะช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี

 

ภาพของบ้านในมุมสูง

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ Pool villa (สระน้ำในตัวบ้าน) พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 260 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sabparod Studio

เบอร์โทรศัพท์ : 0823032929 (นัท)

LINE ID : imkanmibe

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?