สำหรับครอบครับใหญ่ การออกแบบสร้างบ้านให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ออกแบบมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางมาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านจาก Art-HOME ลองมาชมกันเลยจ้า

สำหรับบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้นาออกแบบหน้ากว้าง และจากมุมนี้เราจะเห็นว่าทางด้านซ้านนั้น ตัวบ้านถูกยกใต้ถุนสูง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นอีกด้วย ด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านมีสีโทนอ่อน จึงให้บรรยากาศที่สบายตา มีหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

สำหรับทางเข้าบ้านจะอยู่บริเวณด้านขวาของบ้าน ซึ่งหน้าประตูทางเข้าจะเป็นเฉลียงกว้างที่เปิดดล่ง กั้นด้วยราวกันอย่างเป็นระเบียบ เหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ

 

และเมื่อเราผ่านประตูเข้ามา เราจะพบกับห้องโถงขนาดเล็กของบ้าน ซึ่งมีทางเดินเชื่อมต่อกับยังส่วนอื่นๆ ของบ้าน ทำให้บริเวณนี้เหมาะกับเป็นพื้นที่สำหรับการต้อนรับผู้มาเยือน

 

ถัดจากห้องโถงเมื่อตะกี้ ทางเดินก็จะนำเราไปสู่โถงชั้นบนของบ้าน ซึ่งปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่น เป็นอีกมุมหนึ่งที่น่าจะตกแต่งไว้เพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

ในส่วนของห้องนอนนั้นจะเน้นในเรื่องของบรรยากาศที่ให้ความโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดีสุดๆ จึงเหมาะกับการพักผ่อนที่ต้องการบรรยากาศดีๆ

 

ห้องน้ำ เป็นห้องที่ถูกออกแบบเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีอ่อน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

สำหรับห้องครัวจะมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางเป็นพิเศษ โดยจะมีเคาน์เตอร์ครังถึงสองฝั่ง พร้อมกับผนังไม้ฉลุที่ช่วยระบายอากาศ กลิ่น และควันได้ดี

 

บ้านขนาดชั้นครึ่งสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องรับแขก 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องครัว  และห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ก่อสร้าง 265 ตารางเมตร ราคาประมาณการก่อสร้าง 2.89 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 098-2876409

Line ID : art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?