ห้องซันรูม คือห้องที่มีพื้นที่กว้างโปร่ง ถูกออกแบบเพื่อการพักผ่อนโดยเน้นให้แสงแดดจากภายนอกส่องเข้ามาภายในห้องอย่างทั่วถึงผ่านช่องรับแสงขนาดใหญ่

ซึ่งห้องซันรูมนี้นอกจากจะเอาไว้พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังสามารถใช้เป็นห้องกิจกรรมอื่น ๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นดินเนอร์สุดโรแมนติก รวมตัวประชุม ต้อนรับแขก หรือจะใช้เป็นห้องทำงานก็ยังได้

บทความนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชมไอเดียห้องซันรูมสวย ๆ กัน มีหลากหลายรูปแบบให้เพื่อน ๆ ได้เลือกชมเป็นตัวอย่างสำหรับการตกแต่งห้องซันรูมในบ้านของคุณเอง ตามมาชมกันได้เลยครับ

1.

 

2.

 

การออกแบบห้องซันรูมนั้น หัวใจสำคัญก็คือช่องรับแสงที่ต้องสามารถรับแสงธรรมชาติจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ สามารถเลือกใช้ผนังกระจกที่สูงจากพื้นถึงฝ้าไว้รอบ ๆ ห้อง

3.

 

4.

 

แต่หากคุณต้องการความเป็นส่วนตัวล่ะก็ สามารถติดหน้าต่างขนาดใหญ่ไว้ในผนังด้านเดียวก็ได้ แต่อย่าลืมคำนึงถึงตำแหน่งที่แสงส่องเข้ามาให้เหมาะสมด้วยครับ

5.

 

นอกจากจะรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่แล้ว คุณสมบัติของห้องซันรูมอีกข้อหนึ่งก็คือทำให้เราสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ภายนอกได้ ดังนั้น การจัดสวนสวย ๆ ไว้นอกหน้าต่างซึ่งสามารถมองเห็นจากซันรูมได้จึงเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย

6.

 

7.

 

ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งห้องซันรูม ควรจะเน้นเฟอร์นิเจอร์เพื่อการพักผ่อนเป็นหลัก ซึ่งโซฟานุ่ม ๆ นั้นถือว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลย นอกจากนี้ เก้าอี้อาร์มแชร์ โต๊ะกาแฟสวย ๆ รวมไปถึงโคมไฟต่าง ๆ ก็เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศอันอบอุ่นให้ห้องซันรูมของคุณได้

8.

 

9.

 

10.

 

รูปแบบการตกแต่งห้องซันรูมนั้นก็มีหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแนววินเทจ แนวรัสติก แนวโมเดิร์น แนวร่วมสมัย ฯลฯ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคนครับ หากเพื่อน ๆ กำลังอยากได้ไอเดียสำหรับแต่งห้องซันรูมไว้พักผ่อนล่ะก็ ตามมาชมภาพสวย ๆ กันต่อได้เลยจ้า ^_^

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

ที่มา : designrulz

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ