บทความนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย เน้นการออกแบบที่ดูหรูหรา พิถีพิถันทุกดีไซน์และรายละเอียด เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ผลงานคุณภาพจาก SS Property รับสร้างบ้าน ครับ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น ตกแต่งเสาบ้านด้วยลวดลายของหินลายธรรมชาติ ส่วนฟาซาดชั้นสองมีระแนงเหล็กกรองแสงดีไซน์สวยงาม

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้หน้าต่างและประตูแบบกระจกโปร่งใส ติดตั้งไว้จำนวนหลายบานเลยทีเดียว นอกจากจะช่วยรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่แล้ว ยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ของบ้านให้ดูทันสมัยอีกด้วย

 

มาชมบรรยากาศภายในบ้านกันเลย บริเวณนี้คือห้องโถง ติดตั้งฝ้าไม้แบบหลุมพร้อมโคมไฟดีไซน์สุดหรู สร้างบรรยากาศการต้อนรับที่หรูหราและโดดเด่นไม่น้อย

 

ถัดมาอีกบริเวณหนึ่งก็คือห้องรับประทานอาหาร จะเห็นได้ว่ามีการใช้ฝ้าเพดานที่มีดีไน์แบบเล่นระดับพร้อมโคมไฟระย้าเช่นเดียวกับโถงทางเข้า แต่โคมไฟในห้องนี้มีดีไซน์แบบอินดัสเทรียล

 

ตกแต่งห้องทานข้าวด้วยชุดโต๊ะไม้ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ส่วนห้องครัวอยู่ในห้องถัดไปครับ

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้มีลักษณะแคบยาว ตกแต่งอย่างสวยงามหรูหราในรูปแบบครัวสไตล์ฝรั่ง เลือกใช้พื้นกระเบื้องหินอ่อนโทนสีเทา เคาน์เตอร์สีดำทรงตัวแอล พร้อมด้วยเตาบิวท์อินและช่องระบายอากาศ

 

นอกจากห้องครัวฝรั่งในบ้านแล้ว พื้นที่หลังบ้านยังถูกออกแบบให้เป็นครัวไทย รองรับการทำอาหารหนักๆ ได้สบายโดยไม่ต้องกังวลว่ากลิ่นอาหารจะเข้าไปรบกวนบรรยากาศในบ้าน

 

บันไดขึ้นสู่ชั้นสองตกแต่งด้วยไม้ ราวเหล็ก และกระจกโปร่งแสง ให้ภาพลักษณ์ที่อบอุ่นเรียบง่าย แต่มีความทันสมัยผสมผสานอยู่ด้วย

 

นอกจากนี้ ยังตกแต่งโถงบันไดด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงามโดดเด่นอีกด้วย

 

ห้องนี้คือห้องนอนบริเวณชั้นสอง เลือกตกแต่งพื้นด้วยไม้ ส่วนฝ้าเพดานเป็นแบบเล่นระดับถึงสองชั้น นอกจากนี้ ผนังด้านหนึ่งยังเลือกใช้โทนสีชมพูเข้มอีกด้วย

 

ส่วนห้องนี้ตกแต่งด้วยโทนสีครีมที่ดูอบอุ่นเป็นการเองสุดๆ พร้อมด้วยดีไซน์ฝ้าเล่นระดับแบบนูนลงมา

 

ในส่วนของห้องน้ำ ก็ยังคงเน้นความหรูหราที่ดีไซน์ด้วยการเลือกใช้ผนังคุมโทนสีขาวเทาดำ เลือกใช้กระเบื้องพื้นและผนังลวดลายที่แตกต่าง พร้อมกับฟังก์ชันแยกพื้นที่แห้งเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องน้ำอีกห้องหนึ่งของบ้านหลังนี้ตกแต่งด้วยโทนสีแดงและชมพู แต่ห้องนี้มีอ่างอาบน้ำด้วย

 

ส่วนห้องน้ำอีกห้องหนึ่งตกแต่งในโทนสีน้ำตาลและครีมจากกระเบื้องพื้นและผนัง พร้อมติดตั้งไฟซ่อนใต้ผนัง LED สร้างบรรยากาศการอาบน้ำที่อบอุ่น

 

บ้านสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมด้วย ห้องพระ ห้องแต่งตัว ครัวไทย และครัวฝรั่ง บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 280 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 3.35 ล้านบาทครับ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีการออกแบบที่พิถีพิถัน ใส่ใจรายละเอียดในแต่ละพื้นที่ต่างๆ เป็นอย่างดีอีกด้วย

งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านหลังอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : SS Property รับสร้างบ้าน

ช่องทางติดต่อ

– คุณ ศราวุธ (ไมค์) 082-394-7276

LINE ID : line.me/ti/p/sMOOhNi68r

– คุณ ราวิน (แม็ค) 088-172-4836

LINE ID : 088-172-4836

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ