แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย Design&Construction เป็นบ้านหน้าแคบที่เหมาะกับที่ดินขนาดเล็ก การดีไซน์เน้นไปที่รูปทรงที่ทันสมัยในแบบเรขาคณิต เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องการบ้านที่มีความสวยงามทันสมัย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาวครีมยืนพื้น ตกแต่งกรอบหน้าต่างด้วยสีดำ พร้อมกับเพิ่มลูกเล่นด้วยโทนสีเทากับน้ำตาล จึงทำให้บ้านมีรายละเอียดที่สวยงาม ไม่ดูจืดชืดจนเกินไป

 

งานออกแบบส่วนหลังคา จะเป็นหลังคาแบบทรงสโลปที่ลาดเอียงไปทางด้านซ้าย นอกจากนี้ส่วนหน้าบ้านตรงชันล่างถูกออกแบบใต้ถุนสูงเพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยรวม 285 ตารางเมตร บประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 3.29 ล้านบาท ต้องการเฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรองคิดค่าใช้จ่าย 39,500 บาท ( พร้อม BOQ )

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

บริษัท Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

Line ID : non4040

E-mail : baansuai.1969@hotmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?