วันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่างบ้าน สไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ซึ่งบ้านที่เราจะพาไปชมกันนั้น มีความแตกต่างจากบ้านหลังอื่นๆ ที่เราเห็นส่วนใหญ่ โดยใช้โทนสีที่เด่นชัด ผสมผสานโทนสีหลากหลายอย่างลงตัว แถมรูปทรงบ้านก็ยังดูโดดเด่นด้วยหลังคาอีกด้วย ตามไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod ที่เน้นดีไซน์แบบโมเดิร์น โดดเด่นด้วยหลังคาแบบเล่นระดับ รวมทั้งโทนสีที่ตัดกัน คือ สีน้ำเงินเข้ม สีส้ม และสีขาว ส่วนบริเวณเสาบ้านมีการเลือกใช้เป็นกระเบื้องลายอิฐ พร้อมติดตั้งบานหน้าต่างสามบานด้านหน้า ตัดด้วยบัวผนังสีเทาอีกรอบ ช่วยเพิ่มรายละเอียดให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ก่อนเข้าไปชมในบ้าน จะมีพื้นที่สำหรับระเบียงนอกบ้าน ขนาดค่อนข้างกว้างขวาง ไม่เพียงเท่านั้นยังถูกปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลลายไม้ ให้ความรู้สึกแบบอบอุ่น และยังเข้ากันกับผนังฝาไม้ใต้ฝ้าหลังคาอีกด้วยค่ะ

 

มาชมพื้นที่ด้านในกันเลยค่ะ สังเกตว่าตัวบ้านมีขนาดกะทัดรัดก็จริง แต่ภายในดูมีความโปร่งโล่งสบาย ด้วยฝ้าเพดานที่ค่อนข้างสูง ประกอบกับการออกแบบฝ้าหลุมเข้าไป จึงช่วยให้ห้องดูมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม

 

ห้องครัวมีการใช้โทนสีขาวเป็นหลัก มุมห้องถูกออกแบบให้เป็นเคาน์เตอร์รูปตัวแอล ส่วนด้านบนเคาน์เตอร์ติดกระเบื้องสีดำ ที่แมทช์สีกับวงกบหน้าต่างครัว เช่นเดียวกับบัวพื้นที่เป็นไม้ ซึ่งเข้ากับบานประตูตู้ที่เป็นไม้ด้วย

 

ในส่วนของห้องน้ำมีการออกแบบอย่างเรียบง่าย โดยเลือกใช้วัสดุกระเบื้องที่มีสีอ่อน นอกจากนี้ยังเพิ่มรายละเอียดของพื้นผิวกระเบื้องให้ดูแตกต่างด้วยลายอิฐเสริมเข้าไป พร้อมตัดขอบด้วยกระเบื้องโมเสคดำสลับขาวอีกที

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 950,000 บาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หากใครสนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมที่มาด้านล่างบทความนี้เลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?