อีกหนึ่งแบบบ้านที่เรียบง่าย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แห่งการพักผ่อนที่สามารถเป็นเจ้าของได้ในงบประมาณราคาประหยัด เพราะว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์น็อคดาวน์ มาในรูปแบบโทนสีที่ดูร่มรื่น เข้ากับสภาพแวดล้อมของป่าไม้ได้อย่างดี ผลงานจาก บ้านโมบาย มาชมกันเลย

แบบบ้าน ND19 ออกแบบให้เป็นบ้านน็อคดาวน์ยกพื้น ขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น โครงสร้างบ้านทำจากวัสดุเหล็ก ผนังภายนอกตีไม้ฝาแต่งโทนสีเขียวไล่ระดับเข้มจากบริเวณฐาน ไปยังผนังด้านบน ด้านหน้ามีเฉลียงทางเข้าพร้อมกันตก ที่ออกแบบให้เป็นม้านั่งรับแขกในตัว

 

ด้านหลังมีทางออก สามารถติดตั้งบันไดไม้สวยๆ เพื่อเดินขึ้นลงได้ (รูปนี้เป็นบ้านตัวอย่าง เลยยังไม่ได้ติดครับ) เสริมดีเทลการตกแต่งแบบไทยๆ ด้วยลวดลายที่อ่อนช้อยบริเวณขอบชายคา ให้อารมณ์แบบดั้งเดิมที่หลายๆ คนคุ้นเคย

 

เข้ามาชมรายละเอียดภายในกันคร่าวๆ ดีกว่าครับ มีการรังสรรค์พื้นที่แคบๆ อย่างเป็นสัดส่วน ใช้งานได้อย่างครอบคลุมในบ้านขนาดกะทัดรัด เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถงแนวยาวลึก จัดโซนห้องนั่งเล่น ไว้ด้านหน้าพร้อมทีวีติดผนัง ห้องครัวและห้องน้ำอยู่ทางหลังบ้าน ส่วนห้องนอนจัดไว้ชิดขวามือ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 52.5 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 565,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสั่งซื้อแบบบ้านนี้ ติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : ND19 โดย บ้านโมบาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ